Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để "Chung tay vì sự sống"

An Nhiên

Ngày 2/10 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Ngày hội “Chung tay vì sự sống” do Trung tâm điều phối ghép tạng (Bộ Y tế) tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 bạn trẻ và ngay trong ngày hội, đã có hơn 600 người đăng ký hiến mô, tạng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - người đăng ký hiến mô, tạng đầu tiên của Việt Nam - bày tỏ, ghép tạng là một thành tựu y học quan trọng của Việt Nam. Các bệnh viện của Việt Nam đã có đủ cơ sở vật chất, đủ năng lực chuyên môn nhưng nguồn tạng quá khan hiếm. Con người sau khi chết đều trở về với cát bụi, nhưng nếu hiến tặng những phần mô, tạng của mình, họ sẽ giúp tái sinh và kéo dài sự sống của rất nhiều người khác.

Theo thống kê, nhu cầu ghép mô, tạng ở Việt Nam là rất lớn. Cả nước hiện có hàng chục ngàn người bị suy thận mạn cần được ghép. Chỉ tính tại một số bệnh viện lớn, đã có hơn 1.500 người có chỉ định ghép gan, cả nước có hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng nghìn người chờ được ghép tim, phổi…

Ngày hội “Chung tay vì sự sống” với thông điệp “Vì sự sống là vô giá, hãy nâng niu” nhằm chia sẻ thông tin, tìm hiểu ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người, kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng phục vụ y học sau khi chết, chết não và mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh khác.

Đăng ký hiến mô, tạng ngay tại Ngày hội, bạn Trần Thị Phương Thảo, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành bày tỏ: “Em muốn góp một phần dù rất nhỏ của mình để có thể đem lại sự sống cho người khác”.

Tham gia Ngày hội, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sau khi đăng ký hiến mô, tạng đã chia sẻ: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất nhân văn, tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé nhưng thiết thực nhất, từ lời nói đến chính cơ thể mình cho chương trình ý nghĩa này. Chương trình đã đem lại nhiều sự sẻ chia, nhiều tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống khi mình có thể góp một phần để tái tạo những cuộc sống mới ngay khi mình đã chết đi”.

Thông điệp của ngày hội được lan tỏa trên các đường phố
Bạn Trần Thị Phương Thảo đăng ký hiến mô, tạng ngay trong ngày hội
Ngày hội không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ mà rất nhiều người lớn tuổi cũng đăng ký hiến mô, tạng
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến mô, tạng sau khi biểu diễn tại Ngày hội
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tri ân những người đăng ký hiến mô, tạng vì sự nghiệp y học

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet