Ca sĩ Thu Minh: Kiện chủ đầu tư C.T Phương Nam không vì tiền phạt!

Phương Anh Linh

Đâm đơn kiện công ty Cổ phần C.T Phương Nam vì bàn giao nhà chậm, ca sĩ Thu Minh lại bị công ty này dọa kiện ngược. Ca sĩ bức xúc cho biết khởi kiện công ty này vi phạm hợp đồng chứ không đơn thuần là không chi trả tiền phạt.

Trước những thông tin từ Công ty Cổ phần C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartment đưa ra trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm qua, sáng 7/4 nữ ca sĩ Thu Minh cùng chồng đã có những phản hồi chính thức…

Kiện vì chủ đầu tư vi phạm hợp đồng

Tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay 7/4, ca sĩ Thu Minh cùng chồng là ông Reelof Willem Otto De Jager đã chia sẻ nhiều thông tin xung quanh vụ lùm xùm nữ ca sĩ này khởi kiện Công ty Cổ phần C.T Phương Nam, thành viên của Tập đoàn C.T Group đồng thời là chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartment (Quận 3, TP.HCM) vì vi phạm hợp đồng mua bán 2 căn hộ cao cấp tại đây.

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh trình bày sự việc với các PV

Ca sĩ Thu Minh cho hay, cách đây hơn một năm, qua quá trình tìm hiểu các dự án bất động sản tại TP.HCM vợ chồng chị đã quyết định mua hai căn penthouse tại dự án Léman Luxury Apartment. Trước dự tính đứa con đầu lòng của hai người sẽ chào đời vào cuối tháng 5/2015, vợ chồng chị thấy rất phù hợp nếu chọn căn hộ tại dự án vì thời điểm bàn giao nhà dự kiến vào khoảng tháng 3/2015.

Tuy nhiên đến cuối tháng 3/2015 vợ chồng Thu Minh vẫn chưa nhận được nhà. Điều này theo ca sĩ Thu Minh đã khiến cho cuộc sống của chị bị xáo trộn và ảnh hưởng đến tinh thần bởi đang bầu bì nhưng vẫn phải vất vả trong việc tìm mua căn nhà khác. Thu Minh cho biết đã nhiều lần liên hệ với nhân viên của C.T Phương Nam để hỏi về việc bàn giao nhà nhưng chị chỉ nhận được những lời vuốt ve và hứa hẹn.

Theo ca sĩ Thu Minh, vì quá thất vọng nên vợ chồng chị đề nghị được thanh lý hợp đồng và các bên đã có thỏa thuận về việc chi trả tiền gốc và tiền phạt do vi phạm hợp đồng vào ngày 24/11/2015. Ngoài số tiền gốc 2 tỷ đồng cộng với lãi suất, Thu Minh cho biết số tiền chị yêu cầu C.T Phương Nam bồi thường là 5,7 tỷ đồng. Số tiền này được tính dựa trên cam kết nếu bên nào vi phạm hợp đồng mua bán đã ký thì sẽ phải bồi thường 20% tổng giá trị hợp đồng.

“Nếu đúng với những gì đã cam kết thì đáng lẽ ra vợ chồng Thu Minh sẽ nhận được 11,7 tỷ đồng, tức 20% trên số tiền 63 tỷ đồng của tổng giá trị hợp đồng. Nhưng Thu Minh cũng đã rất thiện chí khi đồng ý nhận 5,7 tỷ đồng”, Thu Minh cho biết.   

Theo biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng giữa ca sĩ Thu Minh và C.T Phương Nam, công ty này sẽ chi trả tiền gốc và lãi phạt cho Thu Minh trước ngày 31/1/2016. Thế nhưng, theo Thu Minh, ngoài 2 tỷ đồng tiền gốc và lãi suất đã nhận trước đó, đến ngày 5/2/2016 vợ chồng chị nhận được thêm 1 tỷ đồng nữa nhưng không biết tiền gì, phía công ty cũng không hề có thông báo gì về số tiền này.

Nhiều lần sau đó Thu Minh đã liên hệ với nhân viên C.T Phương Nam nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, thậm chí chị còn được cho biết người phụ trách giải quyết vụ việc của chị đã nghỉ làm. Trước việc vi phạm hợp đồng rõ ràng của C.T Phương Nam, vợ chồng Thu Minh đã chính thức gửi đơn khởi kiện công ty này vào ngày 22/2/2016.   

“Không hề PR cho dự án”

Khi được hỏi vì sao chị chỉ đóng trước 2 tỷ đồng, trong khi phía C.T Phương Nam cho biết số tiền thanh toán đợt đầu phải là 25% giá trị hợp đồng, tức hơn 15 tỷ đồng? Ca sĩ Thu Minh cho biết, trước khi ký hết hợp đồng mua bán căn hộ, vợ chồng chị thấy một số điều khoản trong đó chưa thật sự công bằng cho người mua nên đã yêu cầu điều chỉnh. Vì thế Thu Minh đóng trước 2 tỷ đồng là đã làm theo những gì đã cam kết với C.T Phương Nam chứ không có chuyện Thu Minh nói khó khăn như những gì công ty này thông tin với báo chí.

Theo ông Reelof Willem Otto De Jager, C.T Phương Nam đã không thực hiện đúng theo những gì các bên đã cam kết trong biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng, vì thế vợ chồng ông sẽ khởi kiện công ty này vi phạm hợp đồng chứ không đơn thuần là không chi trả tiền phạt.

Ca sĩ Thu Minh và chồng không tiết lộ giá trị thực của 2 căn hộ

Trước câu hỏi giá trị thực của hai căn hộ penthouse vợ chồng Thu Minh mua là bao nhiêu? Ông Reelof Willem Otto De Jager xin không trả lời bởi theo ông điều này thuộc vào cam kết bảo mật thông tin hai bên đã thống nhất. Ca sĩ Thu Minh cho biết thêm, hợp đồng mua hai căn hộ của chị chỉ là hoàn thiện phần thô. Vợ chồng chị sẽ phải bỏ thêm tiền để thiết kế và hoàn thiện phần nội thất.

Thu Minh cũng khẳng định, đối với dự án Léman Luxury Apartment, chị chưa hề có cam kết hay hợp đồng PR nào với chủ đầu tư, đơn giản vợ chồng chị chỉ là khách mua nhà bình thường. Cũng theo Thu Minh, với những gì đã xảy ra đến nay chị chỉ có hai trạng thái sau khi quyết định mua hai căn hộ tại dự án này, ban đầu là cảm giác “mừng rỡ” vì tìm được căn hộ ưng ý, còn bây giờ là “thất vọng”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet