CA TP.HCM bác thông tin "thành phố dẫn đầu số vụ đánh nhau dịp nghỉ lễ"

Phương Anh Linh

Sáng 4/5, Công an TP.HCM đã họp báo thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Chủ trì cuộc họp báo, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, Ban giám đốc Công an thành phố đã huy động nhiều lực lượng tham gia công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, song song với việc TP.HCM là nơi diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và cũng đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn.

Về thông tin có khoảng 300 người bị thương do đánh nhau dẫn đến nhập viện ở TP.HCM được một số tờ báo đăng tải, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng không chính xác, không phản ánh đúng thực tế tình hình của thành phố những ngày nghỉ lễ.

Công an TP.HCM thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp nghỉ lễ.

“TP.HCM là nơi có nhiều bệnh viện lớn, tiếp nhận các ca chấn thương nghiêm trọng, tuy nhiên không hẳn số người bị thương dẫn tới nhập viện như nói trên đều từ những vụ đánh nhau trên địa bàn thành phố”, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Cũng trong thời gian gần đây, khi phố đi bộ Nguyễn Huệ chính thức mở cửa cho người dân tham quan đã có trường hợp người đến đây vui chơi bị móc túi, xâm phạm tài sản, Ban giám đốc Công an TP.HCM cũng đã có phương án bố trí lực lượng trinh sát hình sự tuần tra thường xuyên tại đây.

Theo thống kê trong thời gian nghỉ lễ (từ ngày 28/4 đến ngày 3/5), trên địa bàn TP.HCM xảy ra gần 80 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 3 vụ giết người, 20 vụ cướp, cướp giật tài sản. Đáng nói có 40 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong thời gian người dân nghỉ lễ.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong những ngày này xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 8 vụ nghiêm trọng làm chết và bị thương 9 người. Có hơn 2000 trường hợp người vi phạm bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet