Cá voi xanh nặng hơn nửa tấn trôi vào bờ biển Thanh Hóa

Trần Nghị

Trong lúc người dân ra bờ biển đi thể dục và đi biển đánh cá đã phát hiện một thi thể cá voi xanh trôi dạt vào bờ biển.

Thi thể cá voi xanh được người dân thôn 3, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phát hiện vào khoảng 5h sáng ngày 7-5, tại bờ biển của thôn. Sau đó người dân địa phương đã đưa vào khu đất của thôn để làm lễ trước khi chôn cất.

Phần đầu chú cá voi xanh

Chú cá voi xanh có kích thước chiều dài khoảng 4m, nặng khoảng 600kg, có chiều rộng 70cm, trên cơ thể không có dấu hiệu gì bị thương, phần đầu to nhọn, đuôi dẹp, mắt sâu, vây rộng.

Sự việc đã thu hút hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ đến chứng kiến, xem, sờ tay vào người và tắm cho cá voi lần đầu tiên trôi dạt vào địa phương để cầu may mắn cho bản thân và gia đình. Theo anh Lê Văn Huynh trú thôn 5, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ nhỏ đến bây giờ anh mới được chứng kiến cảnh cá voi trôi dạt vào bờ biển của địa phương, nghe các cụ kể lại cách đây hơn 100 năm cũng từng có một bộ xương cá ông trôi dạt vào địa phương.

Ông Văn Đình Tuyên chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết: ngay sau khi nhận được thông tin phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời trình báo lên huyện, các phòng ban chuyên môn và các sở có liên quan để có phương án giải quyết vấn đề. "Hiện chúng tôi đã nhận được thông tin từ cấp trên cho người dân địa phương được chôn cất cụ cá voi và lập miếu thờ tại địa phương, có một công ty du lịch địa phương đã cho người dân địa phương được chôn cất thi thể cá voi trên diện tích đất của mình" - Ông Tuyên cho biết thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet