Các bị cáo khai gì khiến Tòa triệu tập khẩn cấp ông Trần Thanh Quang?

PV

Sau lời khai của các bị cáo Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Thị Thu Ba và Đỗ Đại Khôi Trang, HĐXX phiên tòa xét xử đại án OceanBank đã triệu tập khẩn cấp đối với Trần Thanh Quang, nguyên Phó TGĐ OceanBank.

Ông Trần Thanh Quang, nguyên là Phó TGĐ OceanBank phụ trách 3 khối: Khối Khách hàng cá nhân; Khối Marketing; và khối Công nghệ thông tin.

Theo trả lời của bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên Phó TGĐ OceanBank, ông Quang là thành viên Ban điều hành của OceanBank, phụ trách các Giám đốc và Phó Giám đốc khối.

“Từ tháng 8/2012, đối với các hoạt động của khối do Phó TGĐ phụ trách là anh Quang thì bị cáo không tham gia bất cứ việc gì liên quan đến các khối của anh Quang,” cựu TGĐ Nguyễn Minh Thu khai.

Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba, nguyên GĐ Khối Bán lẻ, khai khi làm việc với cơ quan điều tra, điều tra viên yêu cầu bị cáo trực tiếp thực hiện chấm đối chiếu với danh sách khách hàng cá nhân thì thấy có chênh lệch. Còn mục tiêu báo cáo số liệu khách hàng của bán lẻ là để quản lý số lượng khách hàng. Luật sư cho rằng ông Quang là người phụ trách lĩnh vực CNTT của ngân hàng nên có trách nhiệm trong việc chênh lệch về dữ liệu khách hàng cá nhân.

Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang, nguyên GĐ Khối Khách hàng cá nhân, phụ trách khách hàng điện tử tại OeanBank từ tháng 9/2012 đến tháng 12/2014, khai trong thời gian làm việc tại OceanBank, ông Trần Thanh Quang là người trực tiếp quản lý, điều hành công việc của bị cáo.

Cáo trạng quy kết Đỗ Đại Khôi Trang, thực hiện chỉ đạo của TGĐ Nguyễn Minh Thu “tổng hợp kiểm tra…” chi lãi ngoài số tiền trên 165 tỷ đồng. Bị cáo Trang phủ nhận khi cho biết chỉ nhận chỉ đạo trực tiếp từ Nguyễn Thanh Quang. Bị cáo Trang cũng phủ nhận quy kết bị cáo nhận trách nhiệm tổng hợp, báo cáo.

“Khối Khách hàng cá nhân có đặc thù hơi khác so với Khối Bán lẻ cũ của chị Thu Ba khi vừa thực hiện chính sách marketing, vừa hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nhưng Khối Khách hàng cá nhân không tổng hợp báo cáo vì trên hệ thống có phần mềm loyty – bản thân các Chi nhánh tự báo cáo. Khối Khách hàng cá nhân nhận báo cáo này từ Khối Kế toán rồi mới chấm đối chiếu. Phần mềm này không phải do Khối của bị cáo yêu cầu và xây dưng mà do khối IT xây dưng.”

Tại OceanBank, khối IT (CNTT) Trần Thanh Quang phụ trách. Bị cáo Trang cho rằng trong cáo trạng có nhắc đến ông Quang, nhưng ông này lại không phải là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này, việc cựu Phó TGĐ Trần Thanh Quang phụ trách cùng lúc 3 lĩnh vực nhưng lại không có tội nên không có lý do gì để quy tội cho bị cáo.

Đỗ Đại Khôi Trang cũng xác nhận văn bản về việc phân công công việc nội bộ của Khối KHCN do ông Quang ban hành.

Từ những lời khai trên đây, các luật sư yêu cầu HĐXX triệu tập ông Trần Thanh Quang.

Sau đó HĐXX có lệnh triệu tập khẩn cấp đối với cựu Phó TGĐ OceanBank Trần Thanh Quang.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet