Các bộ phim siêu anh hùng của Marvel luôn tuyệt hơn các phim của DC

Nam diễn viên Samuel L. Jackson đã chia sẻ cảm nghĩ của ông về các phim siêu anh hùng của Marvel và DC, đồng thời tiết lộ vì sao Marvel luôn làm tốt hơn DC.

Mặc dù hầu hết các fan hâm mộ của dòng phim siêu anh hùng đều thừa nhận rằng họ sẽ xem tất cả các phim của cả hai hãng Marvel và DC. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những chính kiến riêng của mình. Một số khán giả tỏ ra ủng hộ tính cách của Superman hơn là một tỷ phú chơi bời Iron Man và ngược lại. Ngay cả đến nam diễn viên kỳ cựu Samuel L. Jackson cũng có những ý kiến ủng hộ cho hãng Marvel Studios mà ông đang tham gia vào đó, nhất là khi ông có những lý do hết sức rõ ràng và thú vị.

Samuel L. Jackson trong vai Nick Fury.

Với các bom tấn thành công và được đánh giá cao gần đây như Captain America: The Winter Soldier, Guardians Of The Galaxy và sắp tới sẽ là Avengers: Age Of Ultron, Marvel đang thực sự đưa thể loại phim siêu anh hùng lên một tầm cao mới. Nhưng còn các phim của DC thì sao? Họ thậm chí không có lấy một phim siêu anh hùng nào nổi bật ngoài Trilogy The Dark Knight do Christopher Nolan đạo diễn hay Man of Steel của Zack Snyder gần đây. Ít nhất thì đó là điều mà Samuel đã đúng.


Samuel L. Jackson nói với trang MTV News: “Tôi nghĩ rằng Marvel đã tìm ra một cách nào đó để làm cho các phim của họ luôn được công chúng đón nhận, điều mà hãng DC chưa bao giờ nghĩ ra được. Tôi không hiểu lý do vì sao mà DC lại không thể đưa Batman, Superman và các nhân vật khác gắn kết lại như là một phần của nhau”.

Phải đồng ý rằng, với "vũ trụ điện ảnh" của mình, Marvel đã thực sự kết nối với khán giả đại chúng ở mức độ xa hơn những gì DC đang làm, mặc dù cuối cùng DC cũng bắt đầu phát triển một thế giới điện ảnh riêng với Batman v Superman: Dawn of Justice. Nếu đạo diễn Zack Snyder có thể làm tốt được phim này thì cũng đồng nghĩa với việc các phim siêu anh hùng của hãng DC sẽ bắt đầu khởi sắc. Bên cạnh đó, DC cũng dần dần đưa những siêu anh hùng của mình đến gần với người xem hơn thông qua những TV series như Arrow, The Flash hay Gotham. Có thể coi đó là những dấu hiệu mà hãng DC đang cố gắng thay đổi, nhưng liệu điều đó có nghĩa là họ sẽ thành công giống Marvel? Không hẳn như vậy.


Marvel đã chứng minh được rằng các fan hâm mộ hoàn toàn bị mê hoặc bởi Iron Man, siêu anh hùng mà gần như không ai biết đến trong thập kỷ trước. Ngược lại, tính đến thời điểm này, khán giả đại chúng gần như chỉ biết đến hãng DC thông qua hai nhân vật Batman và Superman khi Green Lantern (2011) do Ryan Reynolds thủ vai là một thất bại thảm hại. Đó cũng là lý do vì sao họ rất mong chờ bom tấn Batman v Superman của đạo diễn Zack Snyder. Nếu thành công, DC có thể tận dụng cơ hội tuyệt vời này cho sự ra mắt của phim Suicide Squad vào năm 2016.


Hiện tại vẫn còn quá sớm để họ có thể chinh phục được khán giả đại chúng, mặc dù lịch phim siêu anh hùng sắp tới của DC vẫn khiến đa số dân mọt truyện tranh phấn khích. Tuy nhiên, Sam Jackson cũng có phần hơi thiên vị cho Marvel, vì dù sao ông cũng là diễn viên xuất hiện trong phần lớn các phim của hãng này. Thêm một lý do khác, hiện tại hãng DC đang bắt đầu mọi thứ chỉ với Man Of Steel, trong khi đó Marvel đã vượt quá xa với 10 phim.

Đặc biệt là Marvel đã lấy lại được món vũ khí lợi hại nhất của họ: Spider-Man

Batman v Superman: Dawn of Justice sẽ ra rạp vào tháng 3 năm 2016, đây sẽ là thời điểm quyết định cho số phận của "vũ trụ điện ảnh DC" sau này. Chúng ta sẽ phải chờ đợi để xem bom tấn này kết thúc như thế nào. Trong khi đó, các fan hâm mộ sẽ được thưởng thức siêu phẩm Avengers: Age Of Ultron của đạo diễn Joss Whedon được ra mắt vào ngày 1 tháng 5 năm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet