Các chính khách Ukraine đồng loạt xóa bỏ bài viết tiêu cực về ông Trump trên mạng xã hội

Đức Dũng (Lược dịch)

Ria Novosti đưa tin, các chính trị gia Ukraine, những người hy vọng bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, đã ồ ạt xóa các bài viết tiêu cực về ông Donald Trump, sau khi ông này giành được đa số phiếu và đắc cử Tổng thống Mỹ.
Ông Donald Trump chính thức được bầu làm Tổng thống Mỹ

Truyền thông Ukraine cho biết, hôm 31/10 vừa qua trên trang cá nhân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã gọi ứng cử viên Đảng Cộng hòa là "kẻ nguy hiểm và không biết xấu hổ" khi ông Trump kêu gọi công nhận Crimea là một phần của Nga.

Trước đó, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc ông Donald Trump "tội chống lại nền văn minh và các nguyên tắc đạo đức". Trong bài viết của mình, chính trị gia người Ukraine đã khuyên ứng cử viên Tổng thống Mỹ nên "học tập những người đồng nghiệp cao cấp".

Sáng nay (10/11), các bài viết này đã không còn nữa.

Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc, ông Yuriy Sergeyev, người gọi ứng cử viên đảng Cộng hòa là "tên hề giật dây", đã xóa bài viết của mình. Lãnh đạo đảng Cấp tiến Ukraine ông Oleg Lyashko cũng đã gỡ bỏ bài viết trong đó ông gọi chiến thắng của ông Donald Trump là "một thảm họa".

Để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, một ứng cử viên phải giành được 270 trên 538 phiếu đại cử tri. Kết thúc cuộc bầu cử ông Donald Trump có 278 phiếu bầu. Ngay sau chiến thắng, ông đã có bài phát biểu chiến thắng trước những ngưởi ủng hộ, hứa hẹn sẽ là một tổng thống tốt cho toàn thể người Mỹ.

Theo dự kiến, ngày 6/1/2017, Quốc hội sẽ thông qua kết quả bầu cử. Tổng thống mới sẽ làm lễ nhậm chức vào ngày 20/1 cùng năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet