Các cuốn sách hay nhất của ông Donald Trump

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Theo tổ chức Trump Organization, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã viết 16 cuốn sách và những cuốn sách của ông đều bán rất chạy. Trong các cuốn sách, ông Trump chia sẻ bí quyết thành công, kinh nghiệm kinh doanh và cả những bài học mà ông rút ra được sau những thất bại.

Dưới đây là một số cuốn sách hay nhất, bán chạy nhất của ông Donald Trump.

The Art of the Deal (Tạm dịch: Nghệ thuật Đàm phán), xuất bản lần đầu năm 1987

Tác phẩm nửa tự truyện nửa lời khuyên kinh doanh này là cuốn sách đầu tay của ông Donald Trump. Nó được xuất bản vào năm 1987 và bán rất chạy. "The Art of the Deal" được phát hành ba năm trước khi tình hình tài chính của Trump xuống dốc năm 1991. Cuốn sách đã góp phần đáng kể trong việc xây dựng danh tiếng của ông.

Trong cuốn sách, ông Trump kể về thời thơ ấu, khoảng thời gian làm việc tại Brooklyn trước khi chuyển đến Manhattan và gây dựng Trump Organization từ một căn hộ nhỏ. Ngoài ra nó cũng bao gồm công thức 11 bước để dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Ông Donald Trump đang cầm trên tay cuốn sách "The Art of the Deal" của ông trong một buổi vận động tranh cử trước đây.

“The Art of the Deal” đã giúp người đọc có được cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của một nhà kinh doanh tài ba và cũng như cuộc sống của ông sau “ánh đèn sân khấu”.

The way to the top (Tạm dịch: Đường lên đỉnh cao), xuất bản lần đầu năm 2004

“The way to the top” tập hợp những tư tưởng cốt lõi của hơn 150 doanh nhân hàng đầu, những lời khuyên hữu ích về việc đưa ra các quyết định, cách hành xử đúng mực, phát triển sự nghiệp, giao tiếp với những người khác, lãnh đạo nhóm hiệu quả và nhiều vấn đề khác. Cuốn sách ra đời sau khi ông Donald Trump trực tiếp phỏng vấn những doanh nhân thành công nhất, thông minh nhất mà ông biết hoặc được giới thiệu. Câu hỏi mà ông đặt ra cho họ là: “Lời khuyên kinh doanh tốt nhất mà bạn đã từng nhận được là gì?”. Do vậy, cuốn sách dường như đã tiết lộ những bí quyết thành công của nhiều tập đoàn lớn.

How to Get Rich (Tạm dịch: Tôi đã làm giàu như thế), xuất bản lần đầu năm 2004

Trong “How to Get Rich”, ông Trump đã liệt kê tất cả những bài học mà ông nhận được từ show truyền hình thực tế ăn khách "The Apprentice”, đế chế bất động sản của ông và với tư cách là người đứng đầu của 20.000 nhân viên trong tổ chức Trump Organization, cũng như tư cách một người cha đã giáo dục con rất tốt về giá trị của đồng tiền và lao động. 

Cuốn sách "How to Get Rich" của ông Trump.

Trong cuốn sách, ông đã đưa ra lời khuyên để đầu tư khôn ngoan, gây ấn tượng với cấp trên, quản lý việc kinh doanh hiệu quả, cách khích lệ nhân viên, đàm phán, duy trì chất lượng thương hiệu và dám nghĩ lớn.

Think Like a Billionaire (Tạm dịch: Nghĩ như nhà vô địch), xuất bản lần đầu năm 2004

Trong cuốn sách, ông đưa ra những lời khuyên quan trọng nhất về việc đầu tư bất động sản, từ cách giao dịch với các nhà môi giới đến đánh giá giá trị của bất động sản, cách mua bán. Ông cũng chỉ cách cắt giảm chi phí, xác định các nguy cơ khi đầu tư và cách phân chia danh mục đầu tư.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ cách gây ấn tượng với người khác, cách chỉnh đốn hay phê bình một ai đó có hiệu quả, cách nhận biết những người trung thành.

Không chỉ vậy, ông Donald Trump còn đưa ra những lời khuyên về mua sắm, tiêu dùng từ việc mua rượu, gậy đánh golf đến nhẫn đính hôn. Đọc cuốn sách này, độc giả còn biết được phong cách sống của các tỷ phú, cách họ chi tiêu, mua sắm.

Trong cuốn sách, ông chứng minh rằng, kiếm tiền thì dễ nhưng giữ tiền mới khó.

“Think Like a Billionaire” chứa mọi điều mà bạn cần học hỏi để có thể thành công.

Never Give Up (Tạm dịch: Không bao giờ bỏ cuộc), xuất bản lần đầu vào năm 2008

Ông Donald Trump đã kể về những khoảng thời gian khó khăn nhất, những thách thức lớn nhất, những sai lầm tệ hại nhất mà ông đã từng trải qua cũng như cách mà ông đã biến những thất bại thành thành công. Mỗi chương đều chứa những câu chuyện đầy cảm hứng về sự nghiệp của ông Trump. “Never Give Up” sẽ là lời khuyên tốt giúp đọc giả vượt qua những thách thức, thất bại.

Think Like a Champion (Tạm dịch: Nghĩ như nhà vô địch), xuất bản lần đầu năm 2009

Trong “Think Like a Champion”, ông Donald Trump chia sẻ về phương châm sống và kinh doanh của chính bản thân ông. Trong phần giới thiệu về cuốn sách, ông viết: “Cuốn sách này thể hiện quá trình tư duy mà tôi tin sẽ dẫn mọi người đến thành công. Chúng rất có hiệu quả với tôi. Nó thể hiện một mặt khác của con người tôi, mặt phản chiếu thể hiện những nguồn lực của tôi và cách tôi áp dụng chúng vào bức tranh toàn cảnh là cuộc sống”.

Ông viết thêm:  “Lý do mọi người ghét tôi là vì tôi thẳng thắn. Nhưng lý do khiến tôi thành công là vì tôi có thể cắt bỏ những việc làm vô nghĩa để đi thẳng đến cốt lõi vấn đề”.

Ngoài ra, ông Donald Trump cũng cho biết, trong cuốn sách “Think Like a Champion”, ông sẽ chia sẻ cả những câu trích dẫn đầy cảm hứng mà cha ông đã gửi cho ông mỗi ngày bởi ông đã học được rất nhiều từ chúng.

“Think Like a Champion” cũng là tác phẩm ông muốn dành tặng cho cha của mình, ông Fred c.Trump.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet