Các hãng hàng không đồng loạt hủy, chuyển hướng bay do bão

Tiến Anh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, hãng hàng không Vietjet phải chuyển hướng bay đến sân bay Hải Phòng là 9 chuyến và 15 chuyến bay bị hủy. Những chuyến bay dự kiến đến Hải Phòng đều chuyển hướng đến sân bay Nội Bài.

Hãng hàng không Vietjet Air vừa chính thức thông báo, ngày 19/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chuyến bay VJ767/768 từ Hải Phòng - Phú Quốc- Hải Phòng, VJ727/728/285 Hải Phòng - Đà Nẵng- Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh; VJ282/283 TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng- TP Hồ Chí Minh, VJ284/733 từ TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng- Nha Trang. Tất cả các chuyến bay trên có điểm đi và đến Cát Bi (Hải Phòng) sẽ chuyển hướng bay đi và đến Nội Bài, Hà Nội.

Hành khách xuống máy bay.

Ngoài ra, các chuyến bay VJ364/365, VJ360/361 từ TP Hồ Chí Minh đi Thanh Hoá và ngược lại, VJ370/371 từ Nha Trang đi Thanh Hoá và ngược lại, VJ280/281, VJ292/297 từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng và ngược lại, VJ691/692 từ Hải Phòng đi Đà Lạt và ngược lại, VJ746/745 từ Pleiku đi Hải Phòng và ngược lại, VJ293 từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh buộc phải huỷ. Các chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do ảnh hưởng của bão.

Cũng theo thông báo của hãng hàng không Vietjet, hãng sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến cơn bão số 3 và tiếp tục cập nhật thông tin về lịch bay đến khách hàng và cơ quan truyền thông.Với những hành khách bị ảnh hưởng do đổi chặng, Vietjet đã triển khai phương án hỗ trợ di chuyển theo chính sách chung của hãng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên một số chuyến bay phải chuyển hướng (ảnh minh họa)

Với hành khách bị hủy chuyến, Vietjet có chính sách hỗ trợ theo lựa chọn của khách hàng là: Miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác; Miễn phí bảo lưu; Miễn phí hoàn vé.

Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài. Vietjet khuyến nghị hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website.

Hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cũng vừa ra thông báo, do thời tiết xấu, VNA sẽ không khai thác tất cả các chuyến bay đến/đi từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) trong ngày hôm nay 19/8, tổng cộng 10 chuyến bay giữa Hà Nội/Đà Nẵng/TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt.

Đối với các hành khách bị ảnh hưởng, VNA hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình còn chỗ trong các ngày khác hoặc các chuyến bay đến/đi từ các điểm cận Đà Lạt còn chỗ. Hãng rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet