Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ tỉnh Hà Giang

Minh Thư

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang cho biết, đã có hàng loạt các hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017).
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Yên Hà, Quang Bình (Hà Giang). Ảnh: hagiangtv.vn

Theo báo cáo nhanh kết quả các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017) của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang, tại Lễ kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, tỉnh đã Công bố Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 3 Bà mẹ Việt Nam anh hung, tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba cho 31 gia đình. Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân là người có công với cách mạng tiêu biểu, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Thăm và tặng quà của Chủ tịch nước cho 3.691 đối tượng với số tiền hơn 754 triệu đồng và tặng 4.797 xuất quà của tỉnh với số tiền 1.516 triệu đồng; tặng 2.124 xuất quà của huyện và các nhà tài trợ với số tiền hơn 981 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Tây Bắc tặng 3 sổ tiết kiệm, trị giá 15 triệu đồng cho 3 đối tượng thương binh, bệnh binh tham dự “Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc”. UBND các huyện, thành phố trao tặng 67 sổ tiết kiệm, trị giá 279 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Cùng với đó, hỗ trợ làm nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ cho 649 hộ với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Hỗ trợ làm 23 nhà tình nghĩa, với số tiền 740 triệu đồng. Hỗ trợ 64 hộ gia đình người có công khó khăn về kinh tế, với tổng số tiền 320 triệu đồng.

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang cũng đã thẩm định 15 hồ sơ đủ điều kiện trình UBND tỉnh ra quyết định để giải quyết trợ cấp mức 3 triệu đồng/đối tượng theo Quyết định của UBND tỉnh về việc hỗ trợ 1 lần đối với các đối tượng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh có thời gian trực tiếp tham gia kháng chiến tại vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Sở cũng đã tổ chức đưa 180 đối tượng người có công và thân nhân đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng Người có công thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội ở Thanh Hóa. Tổ chức đưa thân nhân liệt sỹ đi thăm viếng mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Đồng Tâm (THanh Hóa) và nghĩa trang liệt sỹ Đắc Tô (Kon Tum).

Sở cũng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tuyên Quang khánh thành sửa chữa, nâng cấp khu mộ tỉnh Hà Tuyên cũ thuộc nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và đưa 10 thân nhân có liệt sỹ đang an tang tại nghĩa trang Trường Sơn đi thăm viếng mộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet