Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ tỉnh Lai Châu

Minh Thư

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lai Châu vừa có báo cáo về các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017) trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Lai Châu. (Ảnh: laichau.gov.vn)

Theo báo cáo nhanh kết quả các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017) trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến ngày 28/7, tỉnh đã tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, các huyện, thành phố tỉnh và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tới đối tượng có công là 2.176 suất quà với số tiền 1.612,5 triệu đồng.

Tổ chức đưa 30 người có công đi thăm chiến trường xưa tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng, kinh phí 310 triệu đồng.

Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh với sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và 140 đại biểu là người có công, đại diện các địa phương và đơn vị thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Sở cũng đã phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh với sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và hơn 500 đoàn viên thanh niên.

Tính đến ngày 28/7/2017, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh đã huy động đóng góp ủng hộ được hơn 181 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lai Châu  cho biết cũng đã tu bổ, sửa chữa nâng cấp 6 nghĩa trang liệt sỹ, 1 đài tưởng niệm và 2 nhà bia ghi tên liệt sỹ với tổng kinh phí là 7,7 tỷ đồng.

Cùng với đó, tham mưu cho UBND ban hành hành quyết định hỗ trợ về nhà ở cho 309 hộ gia đình người có công, kinh phí 8,5 tỷ đồng; hiện nay đã hoàn thành 90 kinh phí là 3,6 tỷ và phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành cho 219 nhà còn lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet