Các kênh đối thoại với chính quyền dành cho doanh nghiệp kiều bào

Duy Minh

Tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp kiều bào với lãnh đạo Cục thuế, Cục hải quan TP.HCM sáng ngày 21/8 tại TP.HCM, nhiều kênh đối thoại đã được giới thiệu đến các DN, doanh nhân là Việt kiều.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM cho biết, hệ thống đối thoại doanh nghiệp (DN) và chính quyền thành phố được UBND TP.HCM chỉ đạo xây dựng từ năm 2002.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại DN sáng 21/8/2015 tại TP.HCM.

Hệ thống này nhằm mục đích cung cấp phương án giải quyết một cách nhanh nhất khó khăn liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà DN gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thông qua hệ thống, các thắc mắc, yêu cầu của DN sẽ được gửi trực tiếp đến các sở, ngành liên quan một cách nhanh chóng để kịp thời giải đáp vướng mắc cho DN.

“Hiện nay DN có thể tham gia đối thoại với chính quyền bằng 3 hình thức: Là đối thoại trực tiếp, đối thoại qua Internet và đối thoại trên truyền hình VTV9”, ông Lâm cho biết thêm.

Một website đối thoại DN của TP.HCM.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng Cục hải quan TP.HCM cũng cho biết: “Khi cần thắc mắc, hiện nay Cục Hải quan TP.HCM có website. Trên đó có nhiều thông tin liên quan đến thủ tục hải quan, những thắc mắc, những vấn đề đặt ra có thể tìm hiểu trên đó. Trên website có những đầu mối về phía lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM, các Chi Cục… như Chi Cục Hải quan Tân Sơn Nhất khi thông quan có thể được giải quyết trực tiếp”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet