Các "kỹ sư" nhí trổ tài lập trình robot

Nguyễn Cường

Ngày 4/11 tại TP.HCM, 41 đội Robotics đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đã tham gia “Ngày hội Robothon 2017”.
Các em học sinh tham gia lập trình robot.

Hoạt động này do sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với học viện STEM và các trường tiểu học, trung học trên địa bàn TP. tổ chức với chủ đề “Hóa học xanh”. Dự kiến các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon quốc tế diễn ra vào ngày 26 tháng 11 tới tại Phillipines.

Đây là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Theo ban tổ chức, chủ đề “Hóa học xanh” (Productively Chemlab) nhằm mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người.  

Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Tại đây các “kỹ sư Robot” nhí sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới - Synthesize new substance; Phản ứng với chất xúc tác - Caralytic Reaction Process; Thanh lọc chất - Purification process; Phân hủy chất - Substance disintegration; Phân phối thành phẩm - Product allocation

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet