Các loại súng trang bị cho an ninh, cảnh sát cơ động Việt Nam

Việt Hùng

Việt Nam cũng trang bị khẩu tiểu liên cực nhanh SMG-PK, đây là phiên bản khẩu MP-5 nổi tiếng của Đức được Pakistan sản xuất theo giấy phép. Khẩu súng này hiện được trang bị cho lực lượng đặc công, an ninh và cảnh sát cơ động Việt Nam.
Các loại súng trang bị cho an ninh, cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 1

Những vũ khí cá nhân nổi tiếng từ các nền công nghiệp quốc phòng hàng đầu Châu Âu cũng góp mặt trong biên chế của lực lượng vũ trang Việt Nam

Đức và Bỉ là hai quốc gia nổi tiếng về vũ khí cá nhân cầm tay. Các khẩu súng của họ đang được tin dùng trong khắp thế giới bao gồm cả Anh, Pháp và Mỹ. Với độ ổn định cao, hỏa lực mạnh, độ chính xác tương đối tốt, những vũ khí cá nhân của hai quốc gia này luôn được tin dùng trong các lực lượng đặc biệt của các nước. 

Hiện Việt Nam đang có trong biên chế khẩu súng bắn tỉa bán tự động PSR-90, đây chính là phiên bản súng bắn tỉa PSG1 được Pakistan sản xuất theo giấy phép của công ty súng trường hàng đầu thế giới của Đức là Heckler & Koch.PSG1 được đánh giá là một trong những khẩu súng bắn tỉa tốt nhất thế giới, sử dụng cỡ đạn 7,62x51mm, súng có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới cả ngàn mét. 

Việt Nam cũng trang bị khẩu tiểu liên cực nhanh SMG-PK, đây cũng là chính là phiên bản khẩu MP-5 nổi tiếng của Đức được Pakistan sản xuất theo giấy phép. Khẩu súng này hiện được trang bị cho lực lượng đặc công, an ninh và cảnh sát cơ động Việt Nam.

Các loại súng trang bị cho an ninh, cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 2
Các chiến sĩ lực lượng an ninh Việt Nam sử dụng súng SMG PK5

Hai thành viên đến từ Bỉ là khẩu trung liên FN-MAG và khẩu súng trường tấn công FN-FNC, đây là những phiển bản trang bị cho đội tuyển bắn súng quân dụng. Việc quyết định lựa chọn dòng súng của Bỉ để trang bị cho đội bắn súng quân dụng thi đấu chứng tỏ dòng súng này có độ bắn chuẩn xác hơn hẳn dòng AK và trung liên PKM. 

Việt Nam cũng đã mua giấy phép để sản xuất trong nước súng phóng lựu MGL của Nam Phi. Đây là dòng súng phóng lựu ổ quay độc đáo, thể hiện tính năng rất tốt trên chiến trường. Nhận thấy ưu điểm của dòng súng này, Mỹ cũng mua giấy phép để sản xuất loại súng này cho thủy quân lục chiến.

Cùng xem thông số chi tiết của các loại vũ khí này qua inforgraphic dưới đây

Các loại súng trang bị cho an ninh, cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 3
Các loại súng trang bị cho an ninh, cảnh sát cơ động Việt Nam - ảnh 4

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet