Các nạn nhân vụ cháy xe khách kinh hoàng ở Lào được đưa về VN chữa trị

Việt Hòa

Chiều ngày 29/5, các nạn nhân người Việt Nam bị thương trong vụ cháy xe kinh hoàng ở Lào đã đưa về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để điều trị. Riêng nạn nhân tử vong đã được đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.
Theo đó, vào khoảng 16h ngày 29/5, 3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ nổ xe khách tại Lào gồm chị Trần Thị T. (SN 1984, là vợ chủ xe); 2 phụ xe khách là Trương Minh H. (SN 1992) và Lê Minh T. (SN 1992, cùng trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để điều trị.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sỹ thăm khám, do vết thương quá nặng, chị T. tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị.

Do bị bỏng quá nặng, đa chấn thương, một trong hai phụ xe khách cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Các nạn nhân vụ cháy xe khách kinh hoàng ở Lào được đưa về VN chữa trị - ảnh 1
Chiều ngày 29/5, các nạn nhân bị thương đã được đưa về Việt Nam để chữa trị.

Chiều cùng ngày, thi thể anh Ngô Sỹ G. (chủ nhà Cường Tuyết) cũng đã được đưa về quê để mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy xe khách, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Lào đã đến hiện trường và bệnh viện để nắm bắt tình hình, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương cũng như thân nhân người bị nạn.

Các nạn nhân vụ cháy xe khách kinh hoàng ở Lào được đưa về VN chữa trị - ảnh 2
Hiện trường vụ cháy xe khách kinh hoàng ở Lào khiến 4 người Việt Nam thương vong. (Ảnh. FB)

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 18h30’ ngày 28/5, khi xe khách của nhà xe Cường Tuyết chạy tuyến Diễn Châu (Nghệ An) – Lào trả hết khách và trở về một ngôi nhà ở Km 19, giáp thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào), trong lúc dừng để sửa chữa, chiếc xe bất ngờ bốc cháy dữ dội, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và thiêu rụi toàn bộ chiếc xe.

Vụ việc khiến anh Ngô Sỹ G. (SN 1990, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, là chủ xe Cường Tuyết) bị bỏng nặng và tử vong.

Chị Trần Thị T. (SN 1984) – vợ chủ xe; 2 phụ xe là Trương Minh H. (SN 1992) và Lê Minh T. (SN 1992), tất cả đều trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet