Các ngân hàng Nga tại Ukraine bị tấn công đồng loạt

Đức Dũng (lược dịch)

Trong cùng một thời điểm, một số chi nhánh của các ngân hàng Nga như Sberbank, VTB ở Ukraine đã phải hứng chịu các vụ tấn công đồng loạt.
Chi nhánh ngân hàng SberBank của Nga ở Ukraine bị tấn công.

Tại thành phố Lvov, chi nhánh của Ngân hàng Sberbank đã bị đốt. Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại văn phòng của Sberbank tại phố Franko, còn chi nhánh của Ngân hàng VTB cũng bị các phần tử nổi loạn cố gắng phóng hỏa đốt.

Tại thành phố Mariupol, cửa kính của các văn phòng Ngân hàng Sberbank cũng bị các phần tử bịt mặt đập vỡ.

Trước tình hình này, Sberbank đã buộc phải đóng cửa các chi nhánh của mình ở Lvov.

“Chúng tôi xác nhận có các sự vụ này. Chi nhánh số 3 của Sberbank tại Lvov đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Hoạt động của chi nhánh này tạm thời bị dừng lại.

Tất cả chi nhánh khác của Sberbank ở Ukraine vẫn hoạt động bình thường”- đại diện của Sberbank thông tin cho TASS biết.

Cũng trong tối ngày 21/2, chi nhánh của ngân hàng Sberbank tại số 26 trên phố Chernovol cũng bị các phần tử quá khích cố gắng đốt phá khi chúng ném các chai chứa chất lỏng dễ cháy vào chi nhánh.

Chi nhánh ngân hàng SberBank của Nga ở Ukraine bị tấn công.

Cũng theo thông tin của Sberbank, vào hồi 3h-4h sáng giờ Moscow ngày 21/2, các phần tử lạ mặt đã đập phá chi nhánh của Sberbank ở thành phố Mariupol.

Theo các chuyên gia phân tích chính trị, các hoạt động này được các phần tử theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine thực hiện nhằm kỷ niệm sự kiện Maidan năm 2014.

Phía Sberbank đã tăng cường công tác bảo vệ an ninh tại các chi nhánh của mình ở Lvov và Kiev nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Giới chức Nga hiện chưa đưa ra phản ứng chính thức nào đối với các sự vụ này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet