Các nhân chứng kể lại vụ nổ trụ điện ở Hà Đông khiến 5 người bị bỏng

Tiến Dũng

Khi ngọn lửa bén vào người thì ông Leng đang ngồi trên xe lăn, lửa cháy rực hết người. Nhiều người dân phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào người cố dập tắt đám cháy rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào 14h50’ ngày 17/11, bốt điện nằm trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội đột ngột phát nổ rồi bốc cháy. Ngọn lửa sau đó còn lan sang một số người ngồi quán nước ngay cạnh.

Khu vực xảy ra cháy.

Thời điểm đó có hai vợ chồng bán nước gồm chồng tên Leng (63 tuổi) và vợ tên Hạnh bị lửa gây bỏng nặng cùng với đó là 3 người đàn ông đang uống nước cũng bị lửa gây thương tích phải đi viện cấp cứu.

Đến chiều ngày 17/11, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Vụ cháy xảy ra có một xe máy bị cháy hư hỏng cùng với đó là một chiếc xe lăn và hàng hóa của cặp vợ chồng già người bán nước.

Trụ điện nơi xảy ra vụ việc.

Ông Đỗ Văn Đông (62 tuổi, người dân khu vực cạnh hiện trường cũng là người chứng kiến vụ việc) cho biết: “Khi đó tôi nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo đó là ngọn lửa bốc vào người ông Leng.

Khi ngọn lửa bén vào người thì ông Leng đang ngồi xe lăn, lửa cháy rực hết người. Nhiều người dân phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào người cố dập tắt đám cháy rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy”.

Người đàn ông tạn tật bị cháy (Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp).

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hoa (60 tuổi, nhà cạnh hiện trường) kể: “Khi chứng kiến cảnh hai vợ chồng ông Leng bị cháy sém hết phần áo trên người, tôi vô cùng hoảng sợ và lo lắng.

Chạy ra thì tôi thấy cảnh bà Hạnh cùng một số người trong quán nước tháo chạy ra ngoài cùng với đó là cảnh 3 khách nam cũng bị lửa bén vào người do cháy bốt điện.

Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo la hét thất thanh còn ông Leng thì bị bỏng nặng rất do lúc xảy ra sự việc ông ấy vẫn ngồi xe lăn ngay gần sát trụ điện.

Ông bà ấy bị cháy hết phần áo và quần không những thế da bỏng rất nặng. Do ông Leng bị tàn tật nên đi lại khó khăn nên vụ nổ bốt điện quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp”.

Một chiếc xe máy bị cháy sau khi xảy ra vụ việc.

Theo bà Hoa, ngay sau đó các nạn nhân được đưa đi Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cấp cứu. Trụ điện xảy ra vụ nổ sáng nay có một nhóm thợ điện đến lắp đặt và lúc hơn 1h chiều cùng ngày công nhân mới lắp đặt xong.

“Vụ việc xảy ra cũng rất may đó gần đầu giờ chiều nên quán này không đông và cũng ít người qua lại. Nhiều người dân gần đó cũng vội vã mang bình cứu hỏa trong nhà, các nhân viên ở siêu thị cũng nhanh chóng ra giúp đỡ nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, bà Hoa bày tỏ.

Nói về hoàn cảnh gia đình của vợ chồng ông Leng, bà Hoa xót xa cho biết, ông bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hằng ngày dựa vào quán nước để lấy tiền chi tiêu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet