Các tiêm kích của NATO theo sát máy bay thị sát của ông Shoigu

Đức Dũng (lược dịch)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đang thực hiện chuyến thăm tỉnh Kaliningrad. Các chiến đấu cơ của Nga đi theo hộ tống máy bay của ông Shoigu khi đi qua khu vực lãnh hải thuộc vùng biển Baltic, phát hiện những chiến đấu cơ của NATO bay áp sát khoảng 2km.
Các tiêm kích của NATO bay cách máy bay chở BTQP Nga 2km trên biển Baltic?

Theo hãng tin Ria Novosti, chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu được các chiến đấu cơ Su-27 hộ tống tới Kaliningrad khi đi qua vùng lãnh hải thuộc vùng biển Baltic đã bị các tiêm kích Eurofighter của NATO bám sát ở khoảng cách 2km.

Hiện máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã hạ cánh an toàn xuống sân bay tại Kaliningrad và ông Shoigu bắt đầu lịch trình làm việc theo kế hoạch.

Kaliningrad là vùng lãnh thổ tiếp giáp với khu vực Trung tâm Châu Âu. Theo báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu tới đây để kiểm tra việc xây dựng lại sân bay quân sự Chkalovsk ở ngoại ô thành phố Kaliningrad và thăm Học viện Hải quân mang tên đô đốc Ushakov, cũng như nghe báo cáo của Ban chỉ huy Hạm đội Baltic.

Trước đó Bộ trưởng Shoigu đã tuyên bố về sự gia tăng “chưa từng có” các hoạt động của quân đội Mỹ và NATO ở khu vực Đông Âu do tình hình leo thang ở Ukraine.

Đáp trả lại động thái này của NATO, Bộ Quốc phòng Nga hiện đang tăng cường lực lượng ở vùng lãnh thổ Kaliningrad và các khu vực tiếp giáp lực lượng quân sự của phương Tây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet