Các trường chuẩn bị phòng trọ cho thí sinh dự kỳ thi quốc gia

Bạch Dương

Các trường ĐH đang tích cực các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015, trong đó có cả việc tìm phòng trọ cho thí sinh.
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2014

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hiện đang tập trung tìm kiếm phòng trọ cho thí sinh về thi tại cụm thi do trường chủ trì trong 4 ngày. Được biết, công tác khảo sát các địa điểm thi, phòng thi đã được trường xúc tiến xong. Ngoài số phòng trọ trong ký túc xá của trường và nhà trọ quanh trường, trường đang huy động lực lượng sinh viên tình nguyện đi khảo sát trong dân.

Trường đang đợi thông tin chi tiết, cụ thể và các hướng dẫn từ Bộ GDĐT về số lượng thí sinh thi tại cụm để tiến hành in sổ tay cẩm nang hướng dẫn về phòng trọ, địa điểm thi, đường đi, khách sạn giá rẻ, chỗ ở miễn phí... gửi đến tận tay từng thí sinh.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị có chút khó khăn về phòng trọ dành cho thí sinh. Hàng năm trường chuẩn bị khoảng 6.000 chỗ trọ nhưng năm nay dự kiến phải cần 8.000 chỗ trọ cho thí sinh các tỉnh về dự thi tại cụm thi của trường. Trường hiện đang huy động lực lượng sinh viên tình nguyện đi khảo sát để giải quyết khó khăn này và công việc có thể hoàn tất trước lúc kỳ thi diễn ra.

ĐH Sư phạm TPHCM cũng đã lên xong danh sách khoảng 7.000 chỗ trọ và đang tiếp tục khảo sát các KTX quanh khu vực, phòng trọ trong dân để đáp ứng số lượng phòng cho thí sinh ngoại tỉnh.

ĐH Nông lâm TPHCM đã chuẩn bị 1.500 chỗ trong ký túc xá, ngoài ra còn phối hợp với ký túc xá của 6 trường bạn (ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải,…) lo được gần 3.000 chỗ trọ cho thí sinh.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cụm thi Đồng Tháp do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì cũng có số lượng thí sinh khá đông, khoảng 32.000 thí sinh. Bên cạnh thí sinh tỉnh Đồng Tháp còn có thí sinh tỉnh Long An đến dự thi. PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, về cơ sở vật chất, chỗ ăn, ở cho thí sinh, phụ huynh, nhà trường đã khảo sát 988 nhà trọ với khoảng 39.520 chỗ ở đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn, tiện nghi cùng khoảng 16.000 chỗ ở trong ký túc xá của các trường ĐH Đồng Tháp, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Cao đẳng nghề Đồng Tháp và nhà ở sinh viên tập trung TP Cao Lãnh. Tổng cộng có khoảng 55.520 chỗ ở sẵn sàng phục vụ thí sinh và phụ huynh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet