Các trường ĐH, CĐ đồng loạt công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2016

Tiến Dũng

Bộ GĐ&ĐT vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc và thông tin này sẽ được cập nhật sau khi các trường hoàn thiện đăng ký chỉ tiêu.

Theo đó, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm nay có 4.800 chỉ tiêu, xét tuyển các tổ hợp gồm: Toán - Vật lý - Hóa học, Toán - Vật lý - Tiếng Anh, Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh, Toán - Hóa học - Sinh học.

Các trường ĐH tổ chức tuyển sinh năm 2015.

Sau khi trúng tuyển, trường dành 220 chỉ tiêu cho các lớp chương trình tiên tiến và 300 chỉ tiêu cho các lớp chương trình chất lượng cao.

Trong khi đó, ĐH Y Hà Nội năm 2016 tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa xét tuyển tổ hợp Toán - Hóa học - Sinh học với 500 chỉ tiêu. Trường đặt tiêu chí phụ, ưu tiên điểm các môn cao hơn lần lượt là: Toán, Sinh học.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn tuyển sinh 1.610, trong khi đó ngành Báo chí xét với 100 chỉ tiêu.

Còn trường ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh trình độ đại học với 13.485 chỉ tiêu và 570 trình độ cao đẳng.

Trường dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, nhận hồ sơ xét tuyển. Thí sinh có điểm trung bình cộng ba năm THPT từ 6,5 trở lên được đăng ký xét tuyển. Trường ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và học sinh giỏi đã tốt nghiệp THPT năm 2016 từ các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước.

Còn ĐH Bách khoa TP HCM năm 2016 sẽ tuyển 3.950 chỉ tiêu. Riêng ngành Kiến trúc tính hệ số 2 cho môn Toán, môn Năng khiếu gồm 2 phần (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) phải đạt từ 5 trở lên. Môn Năng khiếu được tổ chức thi tại Đại học Bách khoa khoảng một tuần sau kỳ thi THPT quốc gia.

Thông tin tuyển sinh các trường đại học phía Bắc xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường đại học phía Nam xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường cao đẳng phía Bắc xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường cao đẳng phía Nam xem tại đây

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet