Các trường ĐH phía Nam dự kiến điểm chuẩn giảm

Bạch Dương

Nhiều trường ĐH tại TP.HCM cho biết, dự kiến năm nay điểm chuẩn sẽ giảm hơn năm trước.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, mặt bằng chung điểm chuẩn năm nay của trường có thể giảm nhẹ. Những ngành ít hồ sơ, thí sinh có điểm từ 15 - 17 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển. Các ngành mới như Khoa học dinh dưỡng, Ẩm thực, Công nghệ vật liệu có thể điểm chuẩn sẽ ngang điểm sàn. Còn những ngành như Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học... điểm chuẩn năm nay có thể mức 19 - 20 điểm.

Riêng ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học chương trình quốc tế dự kiến điểm chuẩn ngang điểm sàn (15 điểm) vì ngoài xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, những ngành này có điều kiện điểm tổng kết môn tiếng Anh lớp 12 phải từ 6,0 trở lên.

ĐH Sư phạm TP.HCM cũng dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm. Dự kiến các ngành có điểm chuẩn cao của năm ngoái như Sư phạm Toán, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Hóa… sẽ có điểm đầu vào bằng hoặc cao hơn điểm nhận hồ sơ vài điểm. Với các ngành khác, điểm chuẩn cũng có thể chỉ bằng hoặc cao hơn điểm nhận hồ sơ tối đa 1,5 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng sẽ thấp hơn năm ngoái 1 điểm.

TS Trần Đình Lý, Trường phòng Đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, dự kiến điểm chuẩn của trường dao động từ 18 - 23 điểm.

Trường ĐH Cần Thơ dự kiến điểm chuẩn bằng năm ngoái. Ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đang bội thu hồ sơ khi chỉ có 9.000 chỉ tiêu nhưng đã nhận được hơn 13.000 hồ sơ. Dự đoán các trường nhóm dưới điểm chuẩn sẽ bằng điểm sàn hoặc thấp hơn điểm chuẩn năm ngoái một chút. Các trường nhóm trên điểm chuẩn vẫn cao, còn nhóm giữa thì điểm chuẩn có thể sẽ bằng năm trước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet