Các tỷ phú công nghệ của thế giới đi xe gì?

Tuệ Minh (lược dịch)

Nhiều người tỏ ra tò mò không biết các tỉ phú và triệu phú công nghệ thế giới sở hữu các siêu xe gì. Một số người có những lựa chọn khá đơn giản, số khác lại thích phô trương bằng cách vung tay quá trán.

Danh sách các xế hộp của những tỉ phú, triệu phú công nghệ rất đa dạng, từ những siêu xe thể thao đắt tiền cho tới các dòng xe thông dụng hơn.

Dưới đây là bộ sưu tập siêu xe của các "ông lớn" ngành công nghệ:

Chiếc xe đầu tiên của Tim Cook là Porsche Boxster nhưng hiện ông đã đổi sang BMW seri 5.

Ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg sở hữu một vài siêu xe khác nhau, bao gồm Acura TSX và cả chiếc supercar Pagani Huayra của Italy, có giá khởi điểm khoảng 1,3 triệu USD.

Tỷ phú Microsoft, Bill Gates có một bộ sưu tập Porsche nhưng chiếc xe mà ông yêu thích nhất vẫn là chiếc ô tô thể thao đời đầu của Porsche 959, mà Bill Gates mua từ 13 năm trước.

CEO của Amazon, Jeff Bezos vẫn lái chiếc xe Honda Accord 1996. Phiên bản này ngày nay có giá khoảng 4.000 USD.

Người sáng lập đồng thời là CEO của Snapchat, Evan Spiegel sở hữu một vài siêu xe nhưng sau khi đầu tư cho Snapchat Seri B tháng 6/2013, Spiegel ngay lập tức mua cho mình một chiếc Ferrari. Giá của Ferrari rơi vào khoảng 188.000 đến 400.000 USD.

CEO của Uber, Travis Kalanick chỉ sử dụng các xe ô tô của chính dịch vụ Uber và ông cũng được biết đến là một lái xe Uber chính hiệu.

Đồng sáng lập Google Sergey Brin rất yêu thích những chiếc xe Tesla của mình. Ông là người thứ tư nhận được phiên bản mới nhất của Tesla đồng thời là bản SUV đầu tiên của hãng này, chiếc Model X.

Đồng sáng lập khác của Google là Larry Page cũng sở hữu một chiếc Tesla. Cả Brin và Page đều là những nhà đầu tư đầu tiên vào công ty ô tô Elon Musk.

Sean Parker, đồng sáng lập Napster và là Chủ tịch đầu tiên của Facebook, thường đi dạo quanh San Francisco trên chiếc Audi S5, nhưng khi đến Los Angeles ông lại ưu tiên sử dụng Tesla Model S trị giá 100.000 USD.

CEO của Oracle Larry Ellison sở hữu một “hạm đội” xe hơi, bao gồm một chiếc supercar Lexus LFA, có giá khởi điểm 375.000 USD.

CEO của Dell Michael Dell sở hữu một vài siêu xe, bao gồm chiếc Hummer H2 (hiện đã không còn sản xuất) và một chiếc Porsche Carrera GT.

Elon Musk, tỉ phú đứng sau “đế chế” Tesla and SpaceX, thường sử dụng nhãn hiệu ô tô do mình làm chủ, mặc dù ông cũng thừa nhận rằng ngoài ra có sở hữu một chiếc Jahuar loại 1E seri 67.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet