Nếu bạn băn khoăn không biết chọn ghẹ biển ngon, nhiều thịt như thế nào thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Cách chọn ghẹ biển ngon:

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

Ghẹ xanh là ngon nhất.
  • Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
  • Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.
  • Nếu thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
  • Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
  • Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.

Luộc ghẹ như thế nào?

Ghẹ đem rửa sạch, để ráo nước. Sả đập dập.

Bắc bồi lên bếp, cho bia và sả vào đun sôi, tiếp đến cho ghẹ vào, đun sôi, để sôi khoảng 2 phút là được. 

Khi ăn chấm với tương ớt hoặc muối chanh, mù tạt.  Món ghẹ luộc này sẽ có mùi thơm của bia và hương thơm cay nồng của sả.

Ngọc Khánh