Ngày Tết Nguyên đán sắp tới, xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách chọn miến dong ngon nhất và các món ăn từ miến.

Cách chọn miến dong ngon nhất

- Mua miến ở nơi uy tín.

- Miến được đóng gói, bảo quản khô ráo.

- Chú ý hạn sử dụng khi mua các loại miến được sản xuất công nghiệp.

- Chọn miến theo kinh nghiệm truyền thống: 

Màu sắc: Miến có màu trắng trong, sáng, không phải màu trắng đục. Có loại miến màu xám, màu xanh nhạt do người làm chưa ngâm tẩy hết nhựa cây nhưng loại này hiện nay khó phân biệt với miến nhuộm màu nên tốt nhất bạn cứ chọn miến trắng trong.

Miến ngon có màu trắng trong

Sợi miến: Nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn, dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau, suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.

Các món ăn từ miến dong

Miến lươn

 


Miến gà


Miến xào lòng gà


Miến xào hải sản


Ngọc Khánh