Cách duy nhất tránh phơi nhiễm khói thuốc lá

Khánh Chi

Theo Tổ chức y tế Thế giới cách duy nhất để bảo vệ người không hút thuốc lá khỏi phơi nhiễm với hút thuốc thụ động là thực thi môi trường 100% không khói thuốc lá ở nơi làm việc và nơi công cộng
Thực hiện nơi làm việc không khói thuốc lá

Treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá. Biển báo cấm hút thuốc cần rõ ràng, được treo hoặc đặt ở vị trí dễ quan sát.

Có kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Không có hiện tượng quảng cáo, mua bán thuốc lá trong cơ quan. Không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc lá như gạt tàn, bật lửa... trong phòng họp, phòng làm việc...

Không nhận sự hỗ trợ, tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên qua đến công ty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào.

Đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua của cán bộ, công chức, viên chức.

Không có hành vi hút thuốc lá tại các khu vực trong nhà của cơ quan.

Thực hiện nơi công cộng không khói thuốc lá

Thực thi nghiêm việc cấm hút thuốc lá tại các địa điểm công cộng theo quy định tại Điều 11 Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên bao gồm: Cơ sở y tế; Cơ sở giáo dục, trừ các Trường cao đẳng, đại học, học viện; Cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em; Cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy nổ cao.

Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà bao gồm: Nơi làm việc; Trường cao đẳng, đại học, học viện; Địa điểm công cộng (trừ các trường hợp: Cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên; Địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá).

Phương tiện giao thông công cộng bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn bao gồm : ô tô, tàu bay, tàu điện.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet