Trung thu sắp đến gần, những chiếc bánh nướng hình heo xinh xắn và ngon lành này chắc chắn sẽ làm cho bé nhà bạn cảm thấy hào hứng và thích thú.

 

Để tiến hành làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100g nước đường bánh nướng

- 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)

- 1 thìa café bột baking soda

- 160g bột mì đa dụng

- 1 lạng đỗ đen

- 1 lòng đỏ trứng

- 1 thìa nước lọc

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn vào một bát lớn. Tiếp theo, chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ thả vào hỗn hợp ướt. Trộn đều từ từ đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.

Bước 2: Sau khi trộn xong, bạn chia hỗn hợp này thành những phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.

Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo.

Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo như trong hình. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

Bước 4: Sau khi nặn xong, cho bánh vào tủ lạnh trong 15 phút rồi đem ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu vỏ bánh trở thành màu vàng nâu. Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Sử dụng hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa.

Thành phẩm là những chiếc bánh hình heo xinh xắn, đẹp mắt và ngon lành. Chúc các bạn thành công với món bánh hấp dẫn này tại nhà!

Theo PHƯƠNG LY/Người Đưa Tin