Cách làm chả rươi Hải Phòng chuẩn ngon, không ngấy ngán

Ngọc Khánh

Món chả rươi Hải Phòng thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng thường khiến người thưởng thức chóng ngán vì độ béo cao. Vì vậy để làm chả rươi không ngấy cần bí quyết riêng với một số loại gia vị không thể thiếu.

Mỗi năm cứ tới tháng 10 là mùa rươi bắt đầu ở miền Bắc. Tuy nhiên, món đặc sản rươi đặc biệt nổi tiếng ở đất Hải Phòng với vị thơm ngon, béo bùi rất riêng.

Nếu bạn được thưởng thức món chả rươi Hải Phòng từ chính những người dân nơi đây chế biến theo cách dân dã nhất thì bạn sẽ nhận thấy cách làm chả rươi rất đơn giản mà không hề gây ngán như cách chế biến trong các nhà hàng.

Đặc sản chả rươi (Ảnh: internet)

Sau đây là công thức làm chả rươi được chúng tôi ghi chép lại từ những người dân quê Hải Phòng:

Nguyên liệu làm chả rươi:

- Rươi tươi sống: 200g

- Trứng gà: 2 quả

- Thịt ba chỉ băm nhuyễn: 100g

- Rau, gia vị: khế chua, lá lốt, rau răm, hành lá, vỏ quýt (vỏ cam), hạt tiêu, muối.

Cách làm chả rươi Hải Phòng như sau:

Rươi tươi sống rửa sạch với nước lạnh, sau đó trần qua nước sôi rồi đổ ra rổ lỗ nhỏ cho ráo nước.

Các loại rau gia vị thái nhỏ hoặc băm nhỏ. Chú ý, vỏ quýt (vỏ cam) chỉ nên dùng một lượng nhỏ đủ để có vị thơm ngon, tránh món chả rươi bị đắng.

Quả khế chua là một gia vị cần thiết trong món chả rươi để món ăn này giảm bớt độ ngấy.

Cho rươi, thịt băm, trứng cùng các loại rau gia vị, hạt tiêu, chút xíu muối vào tô lớn rồi trộn đều. Nếu bạn không ăn được các món ăn quá béo ngậy thì nên tăng liều lượng các loại rau gia vị lên.

Đun chảo dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào tạo thành miếng tròn dày khoảng 1cm. Rán chả đều 2 mặt tới khi vàng thơm là được.

Vớt chả rươi ra đĩa, dùng ăn khi nóng giòn là ngon nhất.

Chúc các bạn làm món chả rươi Hải Phòng thành công!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet