Dạ dày giòn dai, thơm mùi nước dừa với màu vàng nâu hấp dẫn làm cho bữa cơm gia đình thêm thú vị. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Nguyên liệu:

Dạ dày lợn 1 cái, dừa 1 trái, ngũ vị hương, tỏi khô, hành khô, chanh quả, muối hạt, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, ớt tươi, dưa chuột, rau thơm, xà lách.

Dạ dày lợn om dừa

Chế biến:

Dạ dày sơ chế bằng muối hạt, nước cốt chanh. Đun nước sôi nhúng qua, dùng dao cạo hết nhớt dạ dày, rửa sạch, để ráo nước.

Ướp dạ dày cùng các gia vị: Ngũ vị hương, tỏi khô băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Dùng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho dạ dày vào lật đều khoảng 2 phút. Cho toàn bộ dạ dày và gia vị vào niêu đất, đổ nước dừa vào, đặt lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa om đến khi dạ dày chín vừa và ngả sang màu vàng nâu là được.

Yêu cầu:

Dạ dày chín vừa, ăn có vị giòn ngọt thơm (không chín quá). Thái miếng vừa ăn, trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng kèm rau thơm, xà lách, dưa chuột.

Theo báo Bắc Giang