Thưởng thức món cá thơm ngon, đậm đà thật thích hợp trong ngày mưa gió thế này!

Nguyên liệu:

- Cá thu 500g

- Dưa chua: 1 bát

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá, hành, tỏi khô

- Gia vị vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt.

Bước 2: Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.

Bước 3: Sau khi cá đã rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa, lấy luôn chảo rán cá cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.

Bước 4: Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.

Bước 5: Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.

Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá sốt dưa chua!

Theo MIN CHU (Khám phá)