Cách làm món cánh gà chiên sốt quýt hấp dẫn cho ngày cuối tuần

T. Huyên

Chỉ với một chút biến tấu, bạn sẽ có món ăn rất hấp dẫn cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình, đặc biệt sẽ thu hút các bạn nhỏ lắm đấy. Infonet xin giới thiệu cách làm món cánh gà chiên sốt quýt dưới đây.

Nguyên liệu cho món cánh gà chiên sốt quýt gồm:

- Cánh gà tươi (dùng cả phần cánh lớn vì món này không bị khô, rất mềm)

- Quýt Lai Vung quả xanh (dòng quýt này khi vỏ còn xanh sẽ có vị chua thanh và thoảng ngọt, đủ để bạn không phải dùng thêm đường hay dấm)

- Tỏi, ớt, gừng, hành tím khô (ớt dùng hay không tùy khẩu vị mỗi gia đình)

- Nước mắm ngon

Nguyên liệu chính cho món cánh gà chiên sốt quýt

Cách làm món cánh gà chiên sốt quýt:

- Gừng ép lấy một chút nước

- Cánh gà chặt vừa ăn, dùng tăm xâm nhẹ, xát qua nước gừng ép, để 15 phút (khử hoàn toàn mùi hôi và giúp cho thành phẩm có được mùi vị thơm ngon)

- Pha hỗn hợp gồm nước quýt và nước mắm, thêm 1 xíu nước ép gừng. Nêm nếm để hỗn hợp có vị chua ngọt nhẹ, hơi nhạt so với nước chấm (khi sốt gà đun cạn sẽ đậm hơn). Nếu cảm thấy không đủ chua bạn có thể thêm 1 xíu dấm, nếu chưa đủ ngọt có thể thêm 1 xíu đường. Khoảng 1 quả quýt mọng nước là đủ pha hỗn hợp dùng cho 7-8 lạng gà.

Thành phẩm là những miếng gà đã ngấm đều, miếng gà bóng lên, có màu vàng nhẹ của nước quýt và có một lớp kết dính nhẹ... Ảnh: T.Huyên

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt rồi vớt toàn bộ ra, để lại dầu. Cho cánh vào chiên (nếu muốn ăn cánh gà giòn, dai thì chiên ngập dầu; muốn ăn cánh mềm béo, ngọt thịt thì chỉ chiên vừa dầu, vàng nhẹ miếng gà)

- Vớt gà ra để ráo dầu, chắt toàn bộ dầu ra khỏi chảo rồi xếp gà lại. Rưới hỗn hợp đã pha lên, đun lửa thật nhỏ đến khi hỗn hợp nước cạn hết, gà đã ngấm đều, miếng gà bóng lên, có màu vàng nhẹ của nước quýt và có một lớp kết dính nhẹ.

- Xếp gà ra đĩa, rắc phẩn hành tỏi đã khi lúc đầu lên. 

Món cánh gà chiên sốt quýt có thể dùng với cơm trắng. Gà mềm, đậm thịt, vị chua ngọt tự nhiên từ quýt, thơm từ gừng rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sốt quýt này!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet