Cách làm món sushi trái cây vừa đơn giản vừa ngon

Phạm Khánh (Lược dịch)

Rất nhiều người yêu thích món sushi được làm từ cá, trứng, rau, cơm và được gói bằng lá rong biển. Thay thế các nguyên liệu trên bằng các loại trái cây yêu thích, bạn sẽ có món ăn sushi trái cây rất tốt cho sức khỏe.

Sau đây là cách làm món sushi trái cây được giới thiệu trên trang Wiki How:

Nguyên liệu

1 1/2 cốc gạo sushi

2 cốc nước

3 thìa đường

¼ thìa nhỏ muối

1 cốc nước cốt dừa

1 ½ thìa nhỏ tinh chất vani (vanilla extract)

Trái cây tùy sở thích như dứa, kiwi, xoài, chuối, dâu tây…

Cách làm

Bước 1: Vo sạch gạo, để ráo nước

Bước 2: Nấu cơm

Cho nước, gạo, muối và đường vào nồi nhỏ, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Đun tiếp khoảng 12-15 phút.

Sau đó cho nước cốt dừa và tinh chất vani vào nồi, đảo đều.

Đổ cơm ra một cái bát hoặc đĩa để cơm nhanh nguội.

Bước 3: Cắt trái cây

Trái cây rửa sạch, gọt vỏ. Dùng sao cắt trái cây thành những miếng dài nhỏ.

Bước 4: Thay vì dùng lá rong biển, hãy đặt một miếng giấy nhựa sạch lên miếng cuốn sushi. Sau đó, trải đều cơm đã nguội lên đó.



Bước 5: Đặt trái cây lên cơm và cuộn

Cuối cùng, bỏ miếng giấy nhựa ra và cắt cơm thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet