Cách làm mứt cà chua bi ngon, đẹp đón Tết

Thanh Vân

Mứt cà chua bi màu đỏ đẹp mắt lại rất ngon miệng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày Tết đang đến gần. Cách làm không quá khó, nguyên liệu dễ tìm, các bạn hãy cùng trổ tài để có đĩa mứt an toàn đãi khách ngày Tết nhé.
Mứt cà chua bi màu sắc rất hấp dẫn
Nguyên liệu:

- Cà chua bi: 500g

- Đường: 250g

- Nước vôi trong: 1 lít

- Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Cà chua bi chọn quả chín tới, đều nhau, rửa thật sạch, để ráo nước.
Dùng tăm nhọn hoặc dĩa xăm đều lên bề mặt của quả cà chua.
Ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi có thêm 1 thìa cà phê muối hạt trong từ 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau khi ngâm với nước vôi trong thì chắt bỏ nước vôi. Rửa cà chua nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi, cho cà chua vào rổ để cho ráo nước.
Ướp cà chua với đường theo liều lượng như phần chuẩn bị nguyên liệu. Ướp đến khi đường tan hoàn toàn trong khoảng 8-10 tiếng, thi thoảng đảo lên để cà chua ngấm đều.
Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng. đun với mức lửa trung bình. Khi đun không nên dùng đũa đảo sẽ làm cà chua bị nát, chỉ cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều .
Khi đường đã gần cạn thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.
Cho cà chua bi ra mâm hoặc khay chịu nhiệt, nếu có lò nướng có thể cho khay cà chua vào lò sấy khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ khoảng 80 độ C hoặc trời có nắng hanh khô thì mang cà chua ra hong chừng 1 ngày cho cà chua khô se mặt, đến khi thấy mặt cà chua bi khô ráo thì cất vào lọ kín để bảo quản.
Mứt cà chua bi thành phẩm có màu đỏ rất đẹp mắt, vị ngọt nhẹ, ăn dẻo ngon rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt cà chua bi nhé!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet