Cách làm sạch máy giặt vô cùng đơn giản

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Sau nhiều lần giặt, lồng máy giặt của bạn có thể bị ám mùi, cặn bẩn. Những thứ này có thể sẽ bám trở lại quần áo của bạn. Do đó, bạn cần thường xuyên làm sạch lồng máy giặt cả cửa trước và cửa trên, ít nhất một tháng một lần.

Máy giặt cửa trước

Bước 1: Đổ nước nóng vào máy giặt

Những kiểu máy giặt cửa trước mới thường có chế độ tự làm sạch. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ này thì bạn chỉ cần đổ nước nóng vào bật chế độ đó. Còn nếu máy giặt của bạn không có thì trong bước này bạn chỉ cần đổ nước nóng vào lồng máy giặt.

Nên làm sạch lồng máy giặt ít nhất một tháng một lần.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy để loại bỏ vết bẩn

Nếu lồng máy giặt của bạn bị cặn bẩn, bạn nên đổ thuốc tẩy vào để làm sạch. Bạn có thể dùng vật gì đó để quấy cho thuốc tẩy tan vào nước nóng.

Bước 3: Bật chế độ giặt bình thường một lần nhưng nhớ không cho quần áo vào giặt

Bước 4:  Dùng miếng xốp mềm lau cửa máy giặt

Máy giặt cửa trên

Bước 1: Dọn phần lọc vải và đổ nước nóng vào máy giặt

Trước khi đổ nước nóng vào, bạn tháo phần lọc vải trong lồng máy giặt ra và đổ những cặn bẩn đi. Sau đó, lau sạch phần này bằng nước có pha ít dấm.

Bước 1: Dọn phần lọc vải và đổ nước nóng vào máy giặt.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy clo. Bạn có thể dùng vật gì đó để quấy cho thuốc tẩy tan vào nước nóng. Sau đó để ngâm hỗn hợp đó trong lồng máy giặt ít nhất một giờ để vết bẩn bong ra, cũng như để loại bỏ nấm mốc và các chất bẩn khác trong lồng máy giặt.

Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy clo, bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt hoặc dùng dấm trắng.

Bước 3: Bật chế độ giặt

Bật chế độ giặt bình thường một lần nhưng nhớ không cho quần áo vào giặt. Sau khi giặt xong, lồng máy đã sạch. Nhưng nếu lồng máy giặt còn bị mùi thuốc tẩy, bạn hãy đổ một ít nước nóng và một lít dấm vào, ngâm khoảng 1 giờ, sau đó bật chế độ giặt một lần nữa.

4. Làm sạch phần lọc vải và chỗ đựng bột giặt, nước giặt

Pha một ít dấm với nước. Lấy một miếng bông nhúng nước để làm sạch chỗ đựng bột giặt, nước giặt.

Chú ý: Không để quần áo ẩm trong máy giặt, thậm chí trong vài giờ, vì điều này không những gây nấm mốc mà còn có thể làm giảm “tuổi thọ” của máy giặt.

Nên mở máy giặt sau khi giặt xong để lồng máy giặt luôn được khô ráo, tránh ẩm mốc. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, tránh trường hợp các bé chui vào máy nghịch.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ WikiHow của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet