Cách làm sạch muội động cơ ô tô không phải tháo nắp máy

Hướng Minh

Những rắc rối thường gặp ở ô tô, động cơ gây tiếng ồn lớn, khó khởi động, tốn xăng, hoặc tăng tốc, giảm tốc bị giật khục có thể là do bên trong động cơ có nhiều cặn cacbon hay còn gọi là muội than bám vào.

Các chuyên gia ở gara thường khuyên bạn nên loại bỏ các chất lắng cặn này bằng sản phẩm dung dịch S-Pro Spec Cleaner và động cơ xe sẽ hoạt động tốt hơn. Vậy thực tế dung dịch này có cơ chế làm sạch như thế nào

Các bước xử lý làm sạch muội carbon trong động cơ

Trong quá trình sử dụng, nhiều chủ xe đã vô tình để cho các chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong động cơ, khiến xe ngày càng phát sinh nhiều vấn đề và rất tốn nhiên liệu. Vậy những cặn bẩn này từ đâu mà có và phải làm gì để loại bỏ? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân làm ỳ động cơ (động cơ ỳ, yếu hơi), gây tiếng ồn lớn, quá trình tăng giảm tốc bị giật khục, chạy không đều là do muội carbon có độ cứng cao gây xước xilanh cùng với muội carbon càng ngày càng dày làm thay đổi tỷ số nén của động cơ…, làm động cơ yếu đi và tốn nhiên liệu hơn.

Trước đây, làm sạch muội carbon trong động cơ là một quá trình rất phức tạp, đòi hỏi phải tháo toàn bộ động cơ và xử lý từng bộ phận riêng biệt. Nhưng nay S-Pro Spec Cleaner là một giải pháp xử lý muội carbon trong động cơ nhờ công nghệ ưu việt, không phải tháo máy mà có thể làm sạch đến 90% các mảng bám cặn carbon làm hại động cơ...

Thực tế cho thấy, nếu quan tâm đến việc làm sạch carbon định kỳ chắc chắn sẽ làm tăng tuổi thọ và độ bền động cơ; giúp quá trình tăng tốc, giảm tốc mượt hơn; đồng thời khôi phục áp suất buồng đốt; giảm mài mòn, ăn mòn các chi tiết động cơ. Qua đó, giúp giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường, tăng độ an toàn khi điều khiển phương tiện. Đồng thời, tiết kiệm 4 – 5% nhiên liệu trong quá trình hoạt động.


Tham khảo: Dung dịch S-Pro Spec hiện được công ty TWAY Việt Nam phân phối độc quyền trên toàn quốc bởi  (Địa chỉ: 15/20/319 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline: 096.690.3993. ­­­Website: http://tway.vn).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet