Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, để lâu không bị váng

T. Huyên

Infonet xin chia sẻ cùng bạn đọc một cách làm sấu ngâm đường rất ngon, trái sấu giòn, nước sấu thơm chua dịu, có thể để rất lâu không bị váng

Mùa sấu đã sắp hết rồi. Bạn hãy cùng Infonet ngâm một bình sấu đường thật ngon để dành cho gia đình dùng dần nhé!

Nguyên liệu cho món sấu ngâm đường:

- 1kg sấu bánh tẻ (không nên chọn sấu già quá sẽ ít cùi, nhiều hạt)

- 1kg đường (nếu muốn ngâm nhiều hơn hay ít đi thì gia giảm tỉ lệ sấu:đường là 1:1)

*Lưu ý: Nên dùng đường cát vàng thì sấu sẽ có vị đậm và nước ngâm sẽ đẹp hơn

Món sấu ngâm đường với những nguyên liệu đơn giản, cách làm không phức tạp mọi bà nội trợ đều có thể chuẩn bị cho gia đình mình. 

- 1 nhánh gừng

- 1 chút muối

- Bình thủy tinh

- Một chiếc nồi sạch

Sơ chế các nguyên liệu:

- Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước đến đấy để sấu không bị thâm, bám nhựa bên ngoài vỏ. Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt sấu ra để ráo nước. Cứa chữ thập theo thân quả sấu hoặc gọt sấu hình xoắn ốc tùy sở thích của bạn.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi

- Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô

Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất:

- Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Đậy vung ngâm trong vòng 24h.

- Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường (lúc này còn chưa tan hết) cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp. 

- Đợi nước đường nguội hẳn mới đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Tiếp tục ngâm sau khoảng 2 ngày nữa là bạn đã có thể sử dụng món sấu ngâm đường làm nước giải khát rất tuyệt vời. Nếu muốn bảo quản thật lâu bạn có thể cất vào tủ lạnh sau khoảng 10 ngày thì có thể để vài năm vẫn ngon, trái sấu vẫn giòn. 

- Yêu cầu thành phẩm món nước sấu ngâm đường: quả sấu giòn, ngọt vừa. Nước sấu ngâm thơm, sánh nhẹ, có vị chua thanh không bị gắt. 

Chúc các bạn thành công với món sấu ngâm đường rất dễ làm này!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet