Muốn làm sinh tố bơ ngon nhất, không đắng, bạn phải chú ý tới bí quyết sau đây.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ:

- 2 quả bơ chín mềm

- 200ml sữa tươi có đường

- 100ml sữa đặc

- 3 thìa nước cốt dừa

- 80ml nước ấm, 2 thìa đường

- 1 nửa quả chanh

- Đá bào

 

Sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ ngon nhất, không đắng

- Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo phần thịt quả, không nạo sát vỏ vì sẽ gây vị đắng cho sinh tố. Cho bơ vào máy xay sinh tố.

- Nước ấm hòa với đường cho tan rồi đổ chung vào máy xay sinh tố.

- Cho thêm vào cối xay sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa .

- Xay hỗn hợp các thứ trên cho nhuyễn.

- Bước tiếp theo là bỏ đá vào xay tiếp.

- Cuối cùng cho nước chanh vào xay tiếp.

* Bí quyết để làm sinh tố bơ không đắng đó là ở khâu nạo thịt bơ không được sát vào vỏ và món sinh tố bơ phải có thêm nước cốt chanh. Ngoài ra, một cách khác để át vị chát đắng của bơ là làm sinh tố bơ kết hợp với mãng cầu, chuối...

Chúc các bạn làm sinh tố bơ thành công!

Ngọc Khánh (sưu tầm)