Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà rất đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm món sữa chua nếp cẩm

- 300gr gạo nếp cẩm, 3 cái lá nếp, 120gr đường, 150ml nước cốt dừa, 1,2 lít nước, 1 thìa cà phê muối trắng, sữa chua ngon (tham khảo cách làm sữa chua ngon), 150ml sữa đặc có đường.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà rất đơn giản.

 

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất tại nhà

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm nước trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Cách 1: Nấu nếp cẩm như nấu cơm, thêm thìa cà phê muối trắng. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp chín và dẻo quánh. Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cách 2: Đảo đều gạo nếp cẩm với thìa muối trắng, đồ xôi nếp cẩm. Cách này phù hợp với những người muốn ăn nếp cẩm giòn, hạt gạo rời nhau. Đảo thêm đường vào xôi nếp cẩm vừa chín rồi để nguội.

Bước 3: Múc nếp cẩm vào ly, thêm sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, thêm đá dăm và khuấy đều.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon rồi!

Ngọc Khánh