Cách làm thạch rau câu trái dừa ngon miễn chê

Theo khoahocphattrien

Rau câu trái dừa là món tráng miệng ngon, bổ, rẻ được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ và các bé. Tưởng chừng như phức tạp nhưng cách làm thạch rau câu trái dừa lại khiến nhiều người ngạc nhiên bởi các bước thực hiện vô cùng nhanh.

Nguyên liệu:

Bột rau câu dẻo. Ảnh minh họa.

- 2 trái dừa xiêm (nên chọn những trái cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn).

- 50ml nước cốt dừa.

- 6g bột rau câu dẻo.

- 100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị).

- 50ml sữa tươi có đường.

- 1 ống vani.

- Khuôn làm rau câu…

Rau câu trái dừa. Ảnh minh họa.

Cách làm món rau câu trái dừa

- Dùng dao sắc khoét 1 lỗ trên miệng dừa để lấy nước. Sau đó dùng rây lọc sạch cặn bẩn. Chia nước dừa tươi thành 4 phần.

- Đun sôi nước dừa rồi từ từ cho bột rau câu dẻo, vani và đường vào khấy đều. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

- Chia đều 3/4 lượng nước rau câu vừa đun vào 2 trái dừa xiêm rồi để nguội. Khi nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thạch rau câu đông lại.

- Cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi và 1/4 nước rau câu còn lại đun sôi rồi tắt bếp.

- Lấy trái dừa trong tủ ra rồi rót phần rau câu nước cốt dừa lên phần trên. Sau đó, tiếp tục cho trái dừa vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng rồi lấy rau cây trái dừa ra và thưởng thức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet