Cách mang “hương mùa thu” tự nhiên đến ngôi nhà của bạn

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Thay vì dùng nước xịt phòng, bạn có thể dùng những loại thảo dược truyền thống để khiến ngôi nhà của bạn có hương mùa thu dễ chịu, an toàn với sức khỏe. Infonet xin giới thiệu với các bạn một số cách đơn giản để tạo “hương mùa thu” cho tổ ấm của mình

Táo, quế và đinh hương

Cho vài lát táo, thanh quế và chút đinh hương, ít nước vào một chiếc nồi. Sau đó làm nóng chúng trên bếp. Mùi hương tỏa ra sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu.

Ảnh minh họa

Xâu vỏ cam

Treo những xâu vỏ cam khô cùng lá nguyệt quế và thanh quế lên căn bếp hoặc gần mặt lò sưởi để tạo mùi hương thơm mát, ấm áp cho căn phòng của bạn. Bạn cũng có thể xâu hạt bưởi, treo tường để thưởng thức hương vị của trung thu.

Món táo nướng

Những quả táo nướng cùng quế và các loại hạt như hạnh nhân cũng tạo nên mùi hương rất ngọt ngào.

Thắp một ngọn nến có hạt bí ngô/hạt cà phê

Ảnh minh họa

Để hạt bí ngô xuống đáy lọ thủy tinh, và đổ một ít dầu oliu lên trên. Sau đó để sáp nến lên trên, khi nến cháy sẽ tỏa ra hương vị bí ngô thơm dịu.

Ướp thảo mộc lên sách

Hãy đánh dấu cuốn sách đang đọc dở bằng những thảo dược mang hơi thở của mùa thu như quế, đinh hương khô. Mùi thơm của chúng sẽ lưu giữ trên các trang sách của bạn.

Dùng xà phòng tự làm từ bí ngô

Xà phòng bí ngô có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Để làm xà phòng này, bạn cần chuẩn bị một bánh xà phòng dẻo. Sau đó thái nhỏ chúng, cho vào lò vi sóng cho tan ra, rồi trộn với bột hạt bí ngô xay. Sau đó đổ xà phòng ra khuôn và để nguội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet