Cà ri gà là món ăn quen thuộc trong dịp sinh nhật, có thể làm cho minh mẫn trí óc và chống ung thư ruột kết. Infonet xin gửi tới bạn đọc cách nấu cà ri gà đúng kiểu Ấn Độ.

Nguyên liệu cho món cà ri gà:

Đùi tỏi gà: 600g

Khoai lang: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Dừa nạo: 800g

Sả: 3 cây

Hành tím, tỏi, gừng, ớt

Lá cà ri

Muối, tiêu, đường, bột cà ri

Cà ri dầu, dầu ăn

Hạt nêm

Món cà ri gà Ấn Độ rất hợp với những ngày trời lạnh

1. SƠ CHẾ:

– Đùi gà làm sạch, ướp với 1 muỗng hạt nêm Ajingon, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột cà ri, để thấm 1 giờ.

– Khoai lang gọt vỏ, cắt khối 3cm, ngâm nước muối. Đun nóng dầu ăn, cho khoai lang vào chiên rám mặt, vớt ra, cho thịt gà vào chiên săn.

– Cho 3 chén nước nóng vào dừa nạo, trộn đều, để 10 phút cho dừa nở, bóp cho ra nước cốt, vắt lấy 1 lít nước dừa, để lắng, vớt lấy 1 chén váng béo trên mặt để riêng.

– Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt cắt lát rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sả cây đập dập, cột chặt thành bó.

2. CÁCH NẤU CÀ RI GÀ KIỂU ẤN ĐỘ:

Phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, gừng, cho cà ri dầu và thịt gà vào xào thấm. Thêm nước dừa và sả cây vào nấu nhỏ lửa 15 phút, vớt bọt trong khi nấu. Cho khoai vào nấu đến khi thịt gà và khoai mềm, thêm chén nước béo và lá cà ri vào đun sôi, nếm vị vừa ăn.

3. CÁCH DÙNG:

Gắp bỏ bó sả, múc cà ri ra dĩa sâu lòng, trang trí với ngò rí. Thịt gà chấm với muối ớt chanh, dùng kèm với bánh mì, bún hoặc cơm. Dùng nóng.

*Lưu ý: Ngâm khoai trong nước muối và chiên khoai trước khi cho vào nấu khoai sẽ thơm và không bị bể nát.

Chúc bạn thành công với món cà ri gà Ấn Độ!