Ngoài canh ngao nấu dứa, canh ngao nấu mồng tơi, hôm nay, infonet hướng dẫn các bạn cách nấu canh ngao chua ngon với cà chua và me.

Nguyên liệu: 0,8kg ngao trắng hoặc ngao hoa, 2 quả cà chua (150g), 1 quả me, 1 quả ớt, hành tươi, hành khô, rau răm, gia vị, mì chính, dầu ăn.

Canh ngao chua ngon với vị cà chua và me.

Cách nấu canh ngao chua ngon như sau:

Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng một chút xíu muối trắng. Ngao chín đem nhặt lấy ruột. Nước luộc ngao gạn bỏ sạn.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành tươi, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô băm nhỏ. Đổ dầu vào nồi rồi phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào rồi nêm chút gia vị.

Sau khi cà chua chín, cho nước luộc ngao và quả me vào, đun sôi. Vớt quả me đã chín ra dằm nát cùng 1 thìa nước canh, lọc lấy phần nước chua, bỏ vỏ me đi. Cho nước chua trở lại nồi canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt ngao, hành, răm, ớt tươi vào đun sôi đều và bắc bếp.

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên cho thêm ớt vào nồi canh.

Ngọc Khánh