Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện là phương án tiện dụng cho các bà nội trợ. Infonet sẽ hướng dẫn cách nấu cháo gà, song bạn có thể áp dụng nấu bằng nồi cơm điện với cháo trắng, cháo hành, cháo thịt...

Nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo; 50g thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương, xương gà, 5g nấm hương khô, vài lát gừng, hành lá, tía tô, gia vị, hạt nêm.

Cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện như sau:

Gạo vo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Nấm ngâm nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng. Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, gốc hành chẻ sợi.

Rửa sạch thịt gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.

Xương gà ninh kỹ lấy nước dùng. 

Cho gạo và nước, nước dùng sao cho số nước gấp 4 lần số gạo, vào nồi cơm điện để ninh cháo cho nhừ.

Khi cháo nhừ, cho thịt gà vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

Cuối chùng, cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi nêm gia vị, hạt nêm vừa miệng.

Cháo nóng với hành, tía tô giúp giải cảm (ảnh minh họa)

Cho hành lá, tía tô xuống đáy tô, múc cháo vào tô, ăn nóng.

Cháo gà với hành, tía tô có tác dụng tốt cho người ốm giải cảm.

Chúc các bạn nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện!

Ngọc Khánh