Công thức nấu chè hạt sen nha đam đơn giản giúp bạn bổ sung vào danh sách các món chè mùa hè ngon tuyệt!

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nha đam


- 100g hạt sen tươi

- 400g lô hội (còn gọi là nha đam)

- 100g đường phèn bột

- Một ít muối

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Thái nha đam thành hạt lựu.

Sau khi thái toàn bộ nha đam thành hạt lựu thì rửa sạch nhớt nha đam với một ít muối cho bớt đắng. 

Hạt sen rửa sạch, lấy tâm sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tâm), nấu cùng 1 lít nước cho mềm. 

 

Sau đó cho nha đam vào nấu tiếp với nhiệt nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong.

Bỏ đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Để chè nguội,cho chè vào ngăn mát tủ lạnh. Chè lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Chè hạt sen kết hợp với nha đam là món tráng miệng thơm ngon và thanh mát, có sự kết hợp hài hòa giữa hạt sen bùi bùi, tính mát lành của nha đam, vị ngọt thanh của đường phèn. Chè hạt sen nha đam rất có lợi cho sức khỏe: thanh nhiệt, chống viêm, chữa mất ngủ,... Vào mùa nắng nóng có một ly chè hạt sen nha đam mát lạnh khi đi làm về hay những lúc mệt mỏi thì thật tuyệt vời!

Theo Trí Thức Trẻ