Xôi hạt sen là món ăn sáng ngon được nhiều người ưa thích bởi sự kết hợp giữa sự mềm dẻo của gạo nếp, thơm mùi nước cốt dưa, vị bùi béo của hạt sen.

 

Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi béo béo rất thú vị. Xôi có vị ngọt nhẹ và có thể dùng kèm với muối vừng cũng sẽ rất ngon. Dưới đây là cách nấu xôi hạt sen thơm ngon cho bữa sáng của gia đình.

Cách nấu xôi hạt sen đơn giản cho bữa ăn sáng của gia đình

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp

- 200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ)

- 100g dừa nạo

- 1 thìa canh nước cốt dừa

- Muối, đường

Có thể chọn sen tươi hoặc sen khô trong cách nấu xôi hạt sen với dừa

Cách nấu xôi hạt sen:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.

Bước 2: Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.

Các bước đơn giản cho món xôi dừa hạt sen thơm phức

Bước 3: Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào đồ chín thành xôi.

Bước 4: Sau khi xôi đã chín cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều là đã hoàn thành.

Theo LOAN NGUYỄN (Vietq)