Cách sơ chế đồ khô ngon, sạch

Tổng hợp

Măng, mộc nhĩ, nấm khô cũng là những món ngon không thể thiếu trong mỗi gian bếp của chị em. Infonet bật mí cách chế biến những thực phẩm khô thông dụng này.

Cách sơ chế đồ khô ngon, sạch

Măng, mộc nhĩ, nấm khô cũng là những món ngon không thể thiếu trong mỗi gian bếp của chị em. Infonet bật mí cách chế biến những thực phẩm khô thông dụng này.

Mộc nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất.

Cách sơ chế đồ khô ngon, sạch
Măng khô là món ăn yêu thích của nhiều người
Ngâm nước gạo:
Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.

Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.

Ngâm măng khô:
Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước một lần.

Ngâm nấm:
Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2 giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi ăn lại thấy ngọt.

Mỹ Du

Tổng hợp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet