Cách thức đăng ký trực tuyến dự bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

Thanh Hùng

ĐHQGHN đã bắt đầu nhận đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực ĐH chính quy năm 2015 từ ngày 25/3, và kết thúc vào ngày 15/4 cho đợt 1. Infonet xin chia sẻ cách thức đăng ký dự thi trực tuyến.

Cụ thể, thí sinh có nguyện vọng dự bài thi đánh giá năng lực thông qua việc đăng ký trực tuyến truy cập theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký trực tuyến”.

Lệ phí đăng ký dự thi như sau: Bài thi Đánh giá năng lực: 100.000đ/thí sinh/lượt thi. Bài thi Ngoại ngữ: 35.000đ/thí sinh/lượt thi.

Thí sinh cần lưu ý, chỉ nộp số tiền lệ phí thi theo thông báo của Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội mà không phải nộp thêm phí chuyển tiền cho Ngân hàng. Tiền phí chuyển tiền, thí sinh đề nghị Ngân hàng khấu trừ vào số tiền nộp lệ phí thi.

Thí sinh nên đến các quầy giao dịch của BIDV để được hỗ trợ tra cứu thông tin Mã ĐKDT và các yếu tố nộp tiền để đảm bảo việc nộp tiền nhanh chóng, chính xác.

Nội dung nộp tiền bắt buộc phải ghi đầy đủ Mã Đăng ký dự thi và họ tên thí sinh để phục vụ công tác quản lý hệ thống.

Thí sinh cần giữ lại biên lai nộp tiền để làm căn cứ đối chiếu (khi cần).

Riêng mục số 7 trong mẫu phiếu Đăng ký dự thi dùng cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia HN. Những thí sinh khác không phải chọn mục này.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia HN phải thi 2 bài thi: bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Ngoại ngữ. Các thí sinh khác chỉ phải thi một bài thi Đánh giá năng lực.

Thông tin trên mẫu phiếu Đăng ký dự thi của các thí sinh là căn cứ để xác định thông tin xác thực về thí sinh khi đi thi, do đó các thí sinh cần nhập đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và các yêu cầu khác trên phiếu Đăng ký dự thi.

Trong một đợt thi, thí sinh chỉ được đăng ký thi một lần. Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên và được 1 lần rút hồ sơ để nộp vào các đơn vị đào tạo khác trong Đại học Quốc gia HN. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt 2.

Chỉ khi nộp xong lệ phí thi các thí sinh mới hoàn thành việc Đăng ký dự thi. Thí sinh có thể tra cứu trạng thái hồ sơ của mình trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia HN: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký trực tuyến”.

Sau khi thí sinh đăng ký dự thi thành công, Hội đồng thi sẽ gửi giấy báo dự thi (mẫu giấy báo dự thi trong Phụ lục 2) cho thí sinh theo địa chỉ thí sinh khai ở phiếu đăng ký dự thi trước ngày 24/4/2015 (đợt 1); trước ngày 20/7/2015 (đợt 2).

Thí sinh cũng có thể tra cứu thông tin về giấy báo dự thi trên trang web theo địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký trực tuyến”.

Khi đến dự thi, thí sinh cần mang đầy đủ giấy tờ theo đúng quy điṇh: giấy báo dự thi, chứng minh thư nhân dân hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền trong những trường hợp chưa có hoặc mất chứng minh thư nhân dân. Thí sinh sẽ không đươc̣ dự thi nếu không mang theo các giấy tờ như yêu cầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet