Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam

N. Huyền

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa ra thông báo về chỉ tiêu xét tuyển đối với học sinh lớp 6 năm học 2016- 2017.

Theo đó, năm học này trường Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tổ chức xét tuyển lấy 200 học sinh. Các em, hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại HN, đã hoàn thành chương trình tiểu học và đủ các điều kiện sau: Đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1,2, 3; Được đánh giá hoàn thành các môn học ở lớp 4,5.

Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 3: thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh Tiểu học; lớp 4, 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ xét tuyển dựa trên các tiêu chí: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4,5 môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý; Điểm ưu tiên (dành cho đối tượng diện chính sách được hưởng ưu tiên); Điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng Bằng khen cấp Thành phố, Bộ GD & ĐT, Nhà nước và những học sinh đạt được thành tích cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi theo quy định tại công văn số 1067 trong các cuộc thi, kỳ thi Olympic dành cho học sinh phổ thông do Sở GD & ĐT HN ban hành.

Theo đó  căn cứ để tính điểm xét tuyển bao gồm Điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Lưu ý điểm ưu tiên, khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Cách tính điểm như sau:

Điểm khuyến khích: Các loại giải thưởng nhận huy chương được tính tương đương như sau: Vàng (nhất); Bạc (Nhì); Đồng (Ba). Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Bằng khen cấp thành phố, Bộ GD & ĐT; Nhà nước được cộng 3 điểm.

Điểm khuyến khích được quy đổi như sau:

BGH nhà trường cũng thông báo năm học này trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển tại trường từ ngày 15/6 – 17/6. Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn xin dự tuyển có dán ảnh 3x4 theo đúng mẫu của trường. Bản photo học bạ tiểu học; hộ khẩu; các giấy chứng nhận được cộng điểm ưu tiên, khyến khích.

Ngày 23 – 26/6 nhà trường thông báo các dữ liệu dự xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29/6 nhà trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ ngày 1- 3/7, trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet