Cách trị chấy bằng dấm chuẩn nhất

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khi đi học nhiều trẻ bị chấy, lây sang cả mẹ. Bạn tìm đủ mọi cách nhưng không thể nào loại bỏ được loại côn trùng ký sinh gây khó chịu này. Sau đây là cách trị chấy bằng dấm hiệu quả và chuẩn nhất từ trang Wiki How

Đầu tiên bạn phải hiểu tác dụng thực sự của dấm trong việc trị chấy. Dù dấm được dùng phổ biến để trị chấy nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nó sẽ giết được chấy trưởng thành và trứng chấy. Thực tế, dấm không hề giết được chấy hay trứng chấy. Dấm có tác dụng khiến trứng chấy không thể bám được vào tóc. Cụ thể hơn, axit axetic trong dấm làm tan lớp vỏ bảo vệ xung quanh trứng chấy, khiến trứng chấy không thể bám được vào tóc.

Sau khi sử dụng dấm, trứng chấy sẽ bị rơi ra khỏi tóc. Khi bạn dùng lược chải tóc, trứng chấy sẽ dễ dàng rơi xuống.

Hơn nữa, dấm có thể tiêu diệt hiệu quả những con chấy mới nở.

Ảnh minh họa.

Sau đây là các bước dùng dấm để trị chấy:

Vì dấm không thể giết chấy trưởng thành nên đầu tiên, bạn cần gội đầu bằng dầu gội trị chấy trước để giết chấy trưởng thành, sau đó mới dùng giấm để loại bỏ hết trứng chấy, tránh chấy sinh sôi trở lại.

Bước 1: Chọn dấm

Tất cả các loại dấm đều có axit axetic, nhưng một số loại có ít axit axetic hơn những loại khác. Nói chung, bạn nên chọn giấm có khoảng 5% axit axetic - đủ để phá hủy lớp bọc của trứng chấy có trên đầu bạn. Dấm trắng là axit axetic pha loãng trong nước và thường rẻ hơn những loại dấm khác. Dấm rượu đỏ đắt hơn và thường có từ 5-7% acid acetic.

Chú ý: dấm có nồng độ axit axetic cao (hơn 7%) có thể gây kích ứng da đầu của bạn.

Bước 2: Bôi dấm lên đầu

Cởi hết quần áo, đứng dưới vòi hoa sen. Sau khi gội đầu xong bằng dầu trị chấy, bạn vắt tóc cho tóc bớt ướt. Đổ vài cốc giấm trực tiếp vào da đầu. Massage dấm vào da đầu và cố gắng cho giấm tiếp xúc với da đầu và tóc càng kĩ càng tốt. Để như vậy khoảng 5-10 phút để axit axetic trong dấm phân hủy chất giúp trứng chấy bám được vào sợi tóc.

Chú ý: Khi dội dấm lên đầu nhớ nhắm mắt lại để đỡ bị cay mắt.

Bước 3: Chải tóc

Dùng lược dày chải tóc thật kĩ. Cách này sẽ giúp loại bỏ những con chấy, trứng chấy trên tóc. Sau đó, xả sạch tóc bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô tóc.

Chú ý:

Dùng dấm trị chấy một lần sẽ không có tác dụng. Bạn phải kiên trì lặp lại các bước trên hàng ngày cho đến khi đầu không còn chấy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet