Chỉ với một ít giấm, một nửa quả chanh hay một ít nước rửa bát, bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng thật sạch để tăng hiệu suất hoạt động cho lò vi sóng, loại bỏ mùi khó chịu.

Cách 1: Sử dụng giấm


Bước 1: Lấy nửa cốc (dùng được cho lò vi sóng) hoặc bát nước sạch. Thêm vào đó một muỗng canh giấm trắng.

Bước 2: Đặt cốc nước đó vào lò vi sóng.

Bước 3: Bật khoảng 5 phút ở chế độ trung bình hoặc ít thời gian hơn ở chế độ cao hơn. Hơi nước từ chiếc cốc sẽ bám vào mặt trong của lò vi sóng và làm bở những cặn thức ăn khô.

Bước 4: Bỏ chiếc cốc hay bát và cả khay thủy tinh ra khỏi lò vi sóng. Dùng giẻ sạch hoặc khăn giấy lau bên trong lò vi sóng.

Bước 5: Rửa khay thủy tinh thật sạch với nước rửa bát. Sau đó lau khô và đặt lại vào lò. Lau bên ngoài lò vi sóng thật sạch bằng giẻ mềm.

Cách 2: Sử dụng chanh


Bước 1: Cắt một trái chanh làm đôi. Đặt cả hai nửa quả úp vào một chiếc đĩa có đổ một chút nước.

Bước 2: Bật lò vi sóng ở chế độ trung bình khoảng một phút hoặc cho đến khi chanh nóng lên và bên trong lò vi sóng đã có hơi nước.

Tiếp đó, thực hiện tiếp từ bước 4 của cách 1. Chanh không những làm sạch mà còn giúp lưu lại mùi chanh thơm mát trong lò vi sóng.

Cách 3: Sử dụng nước rửa bát


Bước 1: Lấy nửa cốc (dùng được cho lò vi sóng) hoặc bát nước ấm sạch.

Bước 2: Đổ thêm nước rửa bát, liều lượng tùy thuộc vào độ bẩn của lò vi sóng.

Bước 3: Bật lò vi sóng ở chế độ trung bình khoảng 1 phút.

Tiếp đó, thực hiện tiếp từ bước 4 của cách 1.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang wikihow của Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)