Cafe Talk: SME Việt Nam- Hướng ra đã dễ hơn?

Mai Hồng

Vừa qua, Câu lạc bộ Giảng viên Doanh nhân (BLC) đã tổ chức chương trình Cafe Talk lần 2 với chủ đề: SME Việt Nam - Hướng ra đã dễ hơn?

Chương trình có sự tham gia của 2 diễn giả: luật sư Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và ông Robert Trần - CEO Tập đoàn Tư vấn chiến lược Robenny Canada khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Quang cảnh buổi Cafe talk.

Theo các diễn giả, các doanh nghiệp SME (vừa và nhỏ) Việt Nam có những khó khăn chung như: khó khăn về vốn, quản trị theo kiểu gia đình, nguồn nhân lực hạn chế về kỹ năng, kỷ luật và bị cạnh tranh rất gay gắt từ các doanh nghiệp Thái, Indonesia, Malaysia… Vì vậy, các doanh nghiệp Việt muốn đi xa hơn trong giai đoạn hội nhập này, trước khi bước vào các thị trường có yêu cầu cao hơn phải thay đổi tư duy quản trị, đảm bảo hiểu rõ và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng các thương hiệu, sản phẩm của mình.

Diễn giả và những người tham dự.

Hội nhập là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các SME Việt Nam thích ứng trước một thị trường lớn hơn về quy mô, đa dạng phức tạp hơn về thị hiếu và người tiêu dùng cũng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm.

Tại chương trình, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin về thị trường các nước: Mỹ, Úc, Canada, Campuchia, Thái… Đây là các thông tin hữu ích cho các SME Việt Nam đã và đang có kế hoạch đầu tư ở nước ngoài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet